TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

​ Ông lớn “Hàn Quốc” hợp tác cùng doanh nghiệp Việt xuất khẩu trái cây ra thế giới

04-10-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

​ Ông lớn “Hàn Quốc” hợp tác cùng doanh nghiệp Việt xuất khẩu trái cây ra thế giới

Vừa qua, UBND huyện Cái Bè cùng công ty LDL Agrico và Hyundai Agro đã tiến hành ký kết hợp tác chiến lược về quy hoạch, phát triển và xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là xoài cát Hòa Lộc. Ông Trần Văn Út - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và ông Lê Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng tham dự.

Công ty LDL Agrico là đối tác chiến lược của huyện Cái Bè trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty là cầu nối giữa nông dân và người tiêu dùng. Với mạng lưới các đối tác lớn mạnh trong thị trường thương mại và xuất khẩu nông sản toàn cầu, đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm cùng các lợi thế về vận chuyển, tài chính LDL Agrico đang khẳng định giá trị của mình trong chuỗi cung ứng nông nghiệp Việt Nam. Tầm nhìn của LDL không chỉ dừng lại ở thương mại, Chủ tịch LDL Agrico ông Lee Hyung Seung khẳng định sẽ hướng tới hỗ trợ công nghệ kĩ thuật cùng hệ thống quản lý trồng trọt thu gom dựa trên nền tảng 4.0 giúp nông dân Việt Nam cải thiện chất lượng và nâng cao năng xuất các sản phẩm nông nghiệp.

Về phía Hyundai Agro, công ty thương mại nông nghiệp trực thuộc tập đoàn đa quốc gia Hyundai, CEO của công ty, ông Lee Chang Hoon, sau khi cùng chính quyền địa phương và công ty LDL Agrico đi khảo sát, trải nghiệm thực tế các sản phẩm xoài ở địa phương, đặc biệt là xoài cát Hòa Lộc, đã bày tỏ sự ấn tượng về chất lượng của các loại xoài ở đây. Ông Lee khẳng định phía Hyundai Agro sẽ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm xoài và các sản phẩm nông nghiệp khác của Cái Bè ra thị trường thế giới.

​ Ông lớn “Hàn Quốc” hợp tác cùng doanh nghiệp Việt xuất khẩu trái cây ra thế giới - Ảnh 1.

Trong lễ ký kết, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Cái Bè đã giới thiệu đặc điểm và tiềm năng của các sản phẩm xoài địa phương. Đồng thời các bên thống nhất các điều khoản và ký kết hợp tác về quy hoạch, phát triển, xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn. Theo đó, các bên sẽ trao đổi, giám sát hoạt động trồng trọt, chăm sóc và xử lý ra hoa, đậu trái nhằm đảm bảo chất lượng và sản lượng của sản phẩm theo đúng yêu cầu đặt hàng của đối tác. Chính quyền địa phương đồng thời cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của đôi bên. Công ty LDL Agrico sẽ xử lý vấn đề bao bì, đóng gói sản phẩm, bảo quản và tổ chức các hoạt động truyền thông nhận diện thương hiệu, hỗ trợ nông dân phân bón, kĩ thuật. Huyện Cái Bè sẽ hỗ trợ cho LDL Agrico các thủ tục hải quan khi xuất khẩu sản phẩm, nhập khẩu thiết bị.

​ Ông lớn “Hàn Quốc” hợp tác cùng doanh nghiệp Việt xuất khẩu trái cây ra thế giới - Ảnh 2.

Huyện Cái Bè hiện tại đang trồng 3.251 ha xoài cát Hòa Lộc, cát chu, Đài Loan và xoài ghép. Trong đó, có hơn 1.000 ha trồng xoài cát Hòa Lộc, được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap và Global Gap. Huyện Cái Bè đã và đang tuyển chọn những cây giống xoài cát Hòa Lộc đầu dòng chất lượng tốt để nhân giống phục vụ đề án hỗ trợ nông dân xây dựng vùng nguyên liệu ở 13 xã có chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm xoài cát Hòa Lộc./.

Công ty Cổ phần LDL Agrico

Địa chỉ: tòa nhà Le Meridien, 3C Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hotline: +84 938468923

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên