TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng 'tân binh'

Các cổ phiếu chỉ mới lên sàn là BBT, AAV và YEG đều tăng giá rất mạnh.

Thị trường chứng khoán tiếp tục gặp phải khó khăn trong tuần giao dịch từ 25-29/6. VN-Index đứng ở mức 960,78 điểm, tương ứng giảm 2,28% so với tuần trước đó. HNX-Index thậm chí còn giảm 5,19% xuống 106,17 điểm.

Thanh khoản trên các sàn giao dịch đều duy trì ở mức thấp và chỉ có một số phiên đột biến nhờ vào giao dịch thỏa thuận. Phần lớn cổ phiếu trụ cột trên thị trường giao dịch không tích cực.

Tại sàn HOSE, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng, BHN của Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, PNJ của Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận... đều giảm khá mạnh. PNJ gây chú ý nhất đối với nhà đầu tư khi mất 17% giá trị chỉ sau 1 tuần. BHN cũng giảm đến 13,6%. Còn VPB cổ phiếu này đứng thứ 10 về mức giảm tại sàn HOSE với 12,8%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng tân binh - Ảnh 1.

Trong khi đó dẫn đầu danh sách giảm giá sàn HOSE là LDG của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG với 17,7%.

Ở chiều ngược lại, YEG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 chính thức niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 26/6 với giá tham chiếu chào sàn là 250.000 đồng/CP. Cổ phiếu này ngay sau đó đã có 2 phiên tăng trần và 1 phiên tăng đến 6,9%. Đà tăng của YEG chỉ chịu dừng lại trong phiên cuối tuần và bị bán về mức giá sàn. Tính chung cả tuần YEG đã tăng 27,6%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng tân binh - Ảnh 2.

Dẫn đầu về mức tăng giá sàn HOSE là DAT của Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản. Cổ phiếu này đã có trọn vẹn cả 5 phiên tăng trần ở tuần qua và tổng cộng, DAT đã tăng 38,6%. Diễn biến giá cổ phiếu DAT thời gian này là khá thú vị, sau đợt sụt giảm rất mạnh cùng với thị trường chung hồi tháng 4 và 5, cổ phiếu này liên tục có những chuỗi phiên tăng trần và giảm sàn đan xen nhau. Ngay ở tuần trước, DAT đã có 4 phiên giảm sàn liên tiếp.

Ở sàn HNX, một 'tân binh' khác cũng gây ấn tượng đó là AAV của Công ty Cổ phần Việt Tiên Sơn Địa ốc tăng đến 37% chỉ sau 1 tuần. AAV mới chỉ niêm yết ở sàn HNX từ ngày 25/6 với giá tham chiếu 12.200 đồng/CP và kết thúc tuần giao dịch leo lên 16.700 đồng/CP. Tiếp sau đó là cổ phiếu VE8 của Công ty cổ phần Xây dựng điện VNECO 8 với mức tăng 31%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng tân binh - Ảnh 3.

Ở chiều ngược lại, sàn HNX chỉ có 2 cổ phiếu giảm giá trên 20% là CCM của Công ty Cổ phần Khoáng sản & Xi măng Cần Thơ và PCG của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Gas Đô Thị. Trong đó, CCM giảm giá mạnh nhất với 30,8%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng tân binh - Ảnh 4.

Trong khi đó, sàn UPCoM như thường lệ vẫn đón nhận nhiều cổ phiếu đi ngược lại xu hướng thị trường chung và thậm chí có mức tăng giá rất lớn nhưng điểm chung của các cổ phiếu này là thanh khoản rất thấp. VGL của CTCP Mạ kẽm công nghiệp Vingal - Vnsteel khiến nhà đầu tư không khỏi bất ngờ khi tăng đến 83% chỉ sau một tuần. Trong tuần, VGL chỉ có 3 phiên giao dịch nhưng đều là những phiên tăng trần. Do đã có trên 25 phiên không giao dịch nên trong phiên đầu tiên giao dịch trở lại, biên độ của cổ phiếu này đã lên đến 40%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng tân binh - Ảnh 5.

Một 'tân binh' nữa làm nên bất ngờ trong tuần qua đó là BBT của Công ty Cổ phần Bông Bạch Tuyết. BBT tiếp tục có 4 phiên tăng trần và chỉ chịu dừng lại vào phiên cuối tuần khi chỉ tăng nhẹ 0,6%. Tính chung cả tuần, BBT đã tăng 78%. Trước khi 'nghỉ ngơi' vào phiên cuối tuần thì BBT đã có 13 phiên tăng trần liên tiếp.

Một cổ phiếu khác cũng tăng đến trên 70% đó là CMW của Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau.

Chiều ngược lại, AC4 của Công ty Cổ phần ACC - 244 và MVY của Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Vĩnh Yên chia sẻ hai vị trí dẫn đầu về mức giảm giá sàn UPCoM và đều là 40%. Ba cổ phiếu TTR của Công ty Cổ phần Du lịch Thương mại và Đầu tư, VTE của Công ty cổ phần Viễn thông Điện tử Vinacap và HLB của Công ty Cổ phần Bia và Nước giải khát Hạ Long cũng đều có mức giảm giá trên 30%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Ấn tượng tân binh - Ảnh 6.

Theo Bình An

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên