TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường

Nhóm cổ phiếu ngân hàng có sự hồi phục mạnh giúp thị trường giao dịch tích cực trong tuần đầu tháng 12.

Thị trường hồi phục nhẹ trong tuần đầu tháng 12, VN-Index kết thúc tuần giao dịch đạt 958,59 điểm, tăng 3,5% so với tuần trước đó, HNX-Index cũng tăng 2,2% lên 107,14 điểm.

Việc thị trường hồi phục khá tốt trong tuần qua là nhờ công khá lớn đến từ các cổ phiếu ngân hàng. Dù không nằm trong top các cổ phiếu tăng của tuần nhưng nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn có sự đi lên khá tốt. Đáng kể nhất là TPB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong đã tăng 11,8%. 7/12 là ngày giao dịch không hưởng quyền để TPB trả cổ tức và chia thưởng cổ phiếu tỷ lệ 28%.

Cổ phiếu VPB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng cũng có một tuần giao dịch thành công khi tăng từ 20.800 đồng/CP lên 22.700 đồng/CP. TCB của Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam cũng tăng 7,5%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường - Ảnh 1.

Trong khi đó, dẫn đầu danh sách tăng giá sàn HoSE là cổ phiếu HVH của Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ HVC. Sau phiên tăng trần ngày đầu lên sàn HoSE hôm 30/11, HVH đã có 4 phiên tăng trần và 1 phiên tăng mạnh cuối tuần. Tổng cộng, HVH đã tăng 36,6% chỉ sau 1 tuần giao dịch. Tiếp đến, cổ phiếu KAC của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Khang An cũng tăng giá trên 30%, tuy nhiên, thanh khoản của KAC là rất kém, chỉ vài chục đến vài trăm cổ mỗi phiên.

Chiều ngược lại, cổ phiếu TGG của Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư Trường Giang tiếp tục chuỗi ngày lao dốc từ tháng 8 đến nay. Chỉ riêng trong tuần đầu tháng 12, TGG đã mất 25,3% giá trị từ mức 6.000 đồng/CP xuống chỉ còn 4.480 đồng/CP.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường - Ảnh 2.

TGG cũng là cổ phiếu duy nhất sàn này giảm giá trên 20%, đứng sau là TDW của Công ty Cổ phần Cấp nước Thủ Đức với mức giảm 19,4%.

Ở sàn HNX, cổ phiếu KSK của Công ty cổ phần Khoáng sản Luyện kim màu đứng đầu danh sách tăng giá sàn này với 50% và trái ngược hoàn toàn so với tuần trước đó. Ở tuần qua, KSK chỉ cần một phiên tăng trần nhưng với thị giá quá nhỏ nên một nếu tính ra % tăng giá là rất lớn.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường - Ảnh 3.

Tiếp sau đó, cổ phiếu HKT của Công ty Cổ phần Chè Hiệp Khánh đã có trọn vẹn cả 5 phiên tăng trần trong tuần và tính tổng cộng, HKT đã tăng 44,4%. Việc HKT tăng trần liên tục là khá bất ngờ do cổ phiếu này sẽ bị đưa vào diện kiểm soát từ ngày 11/12/2018 vì đã không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc bị đưa vào diện cảnh báo. Cụ thể, công ty chưa công bố báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2018. Với việc bị đưa vào diện kiểm soát, HKT sẽ bị hạn chế giao dịch và chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần.

Chiều ngược lại, biên độ giảm của các cổ phiếu ở sàn HNX cũng không quá lớn. Dẫn đầu danh sách giảm giá là STC của Công ty Cổ phần Sách và Thiết bị trường học Tp. Hồ Chí Minh với 24,4% và đây cũng là cổ phiếu duy nhất trên HNX giảm giá trên 20%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường - Ảnh 4.

Ở sàn UPCoM, tương tự như các tuần trước đó, các cổ phiếu tăng giảm mạnh ở sàn này đều có thanh khoản rất thấp. Cổ phiếu NQN của Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Ninh có mức tăng giá lên đến 82,8%. Trong khi đứng đầu danh sách giảm giá là HHN của Công ty Cổ Phần Vận tải và Dịch vụ Hàng hóa Hà Nội với 39,3%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường - Ảnh 5.
10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường - Ảnh 6.

Theo Bình An

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên