TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: SRA tăng 46%

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: SRA tăng 46%

Cả hai sàn HOSE và HNX có 9 cổ phiếu tăng giá trên 20%. Trong đó, SRA giữ vị trí quán quân với mức tăng 46%.

Tương tự như các tuần giao dịch trước, thị trường chứng khoán ở tuần vừa qua diễn ra với sự phân hóa mạnh mẽ đến từ nhóm cổ phiếu trụ cột, chính điều này đã khiến cả hai chỉ số giao dịch với biên độ khá hẹp. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần của tuần, chỉ số VN-Index đứng ở mức 727,95 điểm, tăng 0,78% so với tuần trước, trong khi đó, chỉ số HNX-Index giảm 0,74% xuống 90,15 điểm.

Giao dịch của khối ngoại trên thị trường đã có sự trái ngược giữa sàn HOSE và HNX. Tuy nhiên tính chung lại họ vẫn mua ròng gần 190 tỷ đồng.

Thống kê cả hai sàn giao dịch HOSE và HNX tuần vừa qua có 257 mã tăng giá, trong khi có đến 315 mã giảm và 131 mã đứng giá.

Riêng trên sàn HOSE, trong tổng số 322 mã đang niêm yết thì có 132 mã tăng, 160 mã giảm và 30 mã đứng giá.

Sàn HOSE tuần này có 3 cổ phiếu tăng giá trên 20% đó là TTF của Công ty Cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành, SAV của Công ty Cổ phần Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu SAVIMEX, và CIG của Công ty Cổ phần COMA18.

Trong đó TTF dẫn đầu về mức tăng giá trên HOSE với 25,75%. Trong tuần, TTF đã có 3 phiên tăng trần liên tiếp và và một phiên tăng 2,7% (thị trường chứng khoán chỉ giao dịch 4 phiên trong tuần vừa qua). Việc TTF bất ngờ tăng giá mạnh có lẽ là đến từ thông tin Công ty CP Đầu tư Xây dựng Tân Liên Phát thông báo về việc đã bán ra hơn 36 triệu cổ phiếu TTF và không còn là cổ đông lớn của công ty này.

Mới đây, CTCP Xây dựng U&I (Unicons) đã công bố đã mua lại 29 triệu cổ phiếu TTF. Sau giao dịch này, TTF đã trở thành công ty liên kết do Unicons sở hữu 20,054% cổ phần.

Tiếp sau đó, cổ phiếu SAV và CIG có mức tăng giá lần lượt 21,3% và 20,44%.

Ở chiều ngược lại, không có cổ phiếu nào trên HOSE giảm giá trên 20%. Cổ phiếu CYC của Công ty Cổ phần Gạch men Chang Yih dẫn đầu với mức giảm 19,2%. Việc CYC giảm mạnh là điều không quá bất ngờ do công ty này sắp bị hủy niêm yết vì lỗ 3 năm liên tiếp.

Bên cạnh đó, cổ phiếu HID của Công ty Cổ phần Đầu tư và Tư vấn Hà Long cũng có mức giảm 19%. Trong tuần HID đã có 3 phiên giảm sàn liên tiếp và một phiên hồi phục vào cuối tuần.

Trên sàn HNX, trong tổng số 381 mã niêm yết thì có 125 mã tăng, 155 mã giảm và 101 mã đứng giá.

Dẫn đầu mức tăng giá trên sàn HNX là cổ phiếu SRA của Công ty Cổ phần Sara Việt Nam với 46%. SRA đã có trọn 4 phiên tăng trần ở tuần vừa qua, tính rộng hơn, SRA đã tăng trần 7 phiên liên tiếp. Thời gian gần đây, trên thị trường không có quá nhiều thông tin nổi trội liên quan đến doanh nghiệp này.

Bên cạnh SRA, sàn HNX còn có 5 cổ phiếu khác tăng giá trên 20% là TTH, SCI, HKB, SDG và KHB.

Trong khi đó, cổ phiếu DPC của Công ty Cổ phần Nhựa Đà Nẵng dẫn đầu mức giảm giá tại sàn HNX, với 34%. Đáng chú ý, cổ phiếu DPC đã có 6 phiên giảm sàn liên tiếp.

Tiếp sau đó là hai cổ phiếu ARM của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hàng không và TV3 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 3 với mức giảm lần lượt là 24,2% và 20,9%.

Theo Bình An

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên