TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn quên đi nỗi ám ảnh bởi tai nạn trên không

03-08-2018 - 21:24 PM | Sống

Có nhiều yếu tố để đánh giá dịch vụ của một hãng hàng không như chất lượng khoang lái, thái độ phục vụ của tiếp viên, các dịch vụ đi kèm... Tuy nhiên, yếu tố hàng đầu được nhắc đến trong mỗi chuyến bay vẫn là sự an toàn.

Những vụ tai nạn máy bay kinh hoàng trên thế giới khiến hàng triệu người lo sợ về sự an toàn khi di chuyển bằng đường hàng không. Rất nhiều người cho chia sẻ rằng họ lo lắng và bất an trước các chuyến bay, nỗi sợ hãi lớn nhất là máy bay có thể bị rơi khi đang trên không. Một vài thông tin về các hãng hàng không có sự đảm bảo an toàn nhất trên thế giới có thể giúp xoa dịu những nỗi lo đó.

Dưới đây là danh sách những hãng hàng không an toàn nhất thế giới, được xếp hạng dựa trên thời gian thành lập hãng và số vụ tai nạn máy bay đã xảy ra cùng các tiêu chí như sự thoải mái, sự hài lòng của khách hàng. Hy vọng, những điều này có thể giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về khi lựa chọn những chuyến bay của họ.

1. Virgin Australia, Australia

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 1.

Hãng hàng không Virgin Australia được thành lập năm 1999 với mô hình hàng không giá rẻ. Mãi tới năm 2011, hãng chuyển sang kinh doanh đầy đủ dịch vụ. Cho tới nay, hãng chưa từng xảy ra tai nạn nào dẫn tới tổn thất về người.

2. Emirates, Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 2.

Trong suốt 37 năm hoạt động, hãng hàng không Emirates chưa từng xảy ra một vụ tai nạn nào. Đây là hãng hàng không lớn nhất Trung Đông phục vụ hơn 2.500 chuyến bay mỗi tuần.

3. Virgin Atlantic Airways, Anh

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 3.


Hãng hàng không Virgin Atlantic được thành lập năm 1984. Hiện này, hãng chủ yếu phục vụ các chuyến bay quốc tế, đường dài. Mặc dù máy bay của từng xảy ra tai nạn, nhưng có vụ nào dẫn tới chết người. Năm 2013, hàng khách ngồi ở khoang hạng nhất trong chuyến bay từ London tới New York đã có cơ hội thưởng thức phòng trưng bày nghệ thuật trên không của hãng.

4. KLM, Hà Lan

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 4.

Hãng KLM thành ;ập năm 1919 và hiện nay đang là hãng hàng không "già" nhất thế giới. Một trong những điều thú vị nhất về hãng hàng không này là trong quá trình check-in, hành khách có thể chọn chỗ ngồi bằng cách xem thông tin cá nhân trên mạng xã hội của những hành khách xung quanh. Vụ tai nạn cuối cùng và tồi tệ nhất của hãng xảy ra từ năm 1977.

5. Easy Jet, Anh

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 5.

Là một hãng hàng không giá rẻ được thành lập năm 1995, hiện nay Easy Jet đã trở thành hãng hàng không lớn nhất nước Anh với hơn 50 triệu hành khách thường xuyên hằng năm. Kể từ khi thành lập đến này, hãng chưa xảy ra một vụ tai nạn nào.

6. Finnair, Phần Lan

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 6.

Trong suốt hơn 50 năm qua, hãng Finnair chưa để xảy ra một vụ tai nạn nào. Hàng năm, hơn 10 triệu hành khách đã sử dụng dịch vụ của hãng (trong khi dân số Phần Lan chỉ có 5 triệu người). Tháng 1/2016, Finnair được mệnh danh là hãng hàng không đúng giờ thứ 6 trên toàn thế giới.

7. Các Etihad Airways, Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 7.

Hãng hàng không Eithad Airways được thành lập năm 2003 tại Abu-Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất. Năm 2013, hãng cho ra mắt dịch vụ "tiếp viên vú em" để hỗ trợ các bà mẹ có con nhỏ trên chuyến bay. Trong suốt lịch sử, hãng hàng không này chỉ có 1 vụ tai nạn năm 2007 và may mắn không có ai thiệt mạng.

8. Spirit Airlines, Mỹ

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 8.

Spirit Airlines is not just another low-cost carrier. It claims to be the first ultra-low-cost airline in the world. The company flies a great number of destinations in the United States, the Caribbean, and Latin America. And not even one major accident throughout their history!

Spirit Airline là một hãng hàng không siêu rẻ phục vụ rất nhiều chuyến bay tới các địa điểm trên toàn nước Mỹ đến Caribbean và Mỹ Lating. Và hãng cũng chưa từng có vụ tai nạn nào xảy ra trong suốt lịch sử.

9. Lufthansa, Đức

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 9.

Là hãng hàng không lớn nhất của Đức, Lufthansa đã có 59 năm hoạt động với danh hiệu "Hãng hàng không tốt nhất châu Âu". Hãng có dịch vụ hoàn hảo, đạt tiêu chuẩn cao về sự an toàn. Vụ tai nạn cuối cùng đối với máy bay của hãng xảy ra từ năm 1993.

10. Hawaiian, Mỹ

10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ giúp bạn không còn bị ám ảnh bởi tai nạn trên không - Ảnh 10.

Đây là một trong hãng hàng không tốt nhất và lâu đời nhất nước Mỹ được thành lập từ năm 1929. Chưa từng có một vụ tai nạn nào xảy ra trong lịch sử của hãng.

Minh An

Theo Trí thức trẻ/Brightside

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên