TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​10 nhân vật quyền lực nhất tài chính thế giới

10-07-2016 - 08:30 AM | Tài chính quốc tế

​10 nhân vật quyền lực nhất tài chính thế giới

Từ giám đốc quỹ đầu cơ cho đến ông chủ ngân hàng, họ là những con người chi phối hàng nghìn tỷ USD trong dòng chảy kinh tế toàn cầu. Dưới đây là 10 nhân vật có ảnh hưởng sâu rộng nhất trên thị trường tài chính thế giới.

1. George Soros

Quỹ Soros Fund Management

Tài sản ròng: 24,9 tỷ USD

Số tài sản quản lý: 29 tỷ USD

Ở tuổi 85, George Soros vẫn là một cây đại thụ trong làng đầu tư. Ông đã nhiều lần khuynh đảo thị trường tài chính thế giới bằng các thương vụ bán khống tiền tệ. Đầu năm 2016, George Soros đã gây chấn động khi dự đoán Trung Quốc sẽ là tác nhân châm ngòi cho cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu tiếp theo.

2. Carl Icahn

Quỹ Icahn Enterprises

Tài sản ròng: 17,6 tỷ USD

Số tài sản quản lý: 42 tỷ USD

Carl Icahn nổi tiếng là một nhà đầu tư quyết liệt và tham vọng. Xuất thân từ hai bàn tay trắng, ông đã vươn lên trở thành một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới. Gần đây, Carl Icahn đã có một động thái đáng chú ý khi bán toàn bộ cổ phần của mình ở Apple vì lo ngại triển vọng kinh doanh của hãng này.

3. Ray Dalio

Quỹ Bridgewater Associates

Tài sản ròng: 15,6 tỷ USD

Số tài sản quản lý: 150 tỷ USD

Dưới sự lèo lái của Ray Dalio, Bridgewater đã trở thành quỹ phòng hộ lớn nhất thế giới, với hơn 70 tỷ USD lợi nhuận kể từ năm 1975. Khác với George Soros, Ray Dalio không cho rằng một cuộc khủng hoảng kinh tế như năm 2008 sẽ xảy ra. Thay vào đó, ông dự đoán kinh tế thế giới sẽ bước vào thời kỳ đình trệ kéo dài như ở Nhật Bản trong 20 năm qua.

4. Stephen Schwarzman

Tập đoàn Blackstone Group

Tài sản ròng: 10,2 tỷ USD

Số tài sản quản lý: 344 tỷ USD

Dù đang sở hữu số tài sản hơn chục tỷ USD, người đứng đầu công ty đầu tư chứng khoán lớn nhất thế giới vẫn cháy bỏng đam mê đầu tư. Gần đây, ông đã tăng cường thu mua bất động sản ở các thành phố lớn của Ấn Độ.

5. Warren Buffett

Tập đoàn Berkshire Hathaway

Tài sản ròng: 68,5 tỷ USD

Số tài sản quản lý: 552 tỷ USD

Huyền thoại của làng đầu tư thế giới gần đây đã gây bất ngờ khi đầu tư 1 tỷ USD vào Apple. Ông được xem là thủ lĩnh của trường phái đầu tư giá trị, và ý kiến của ông luôn được các nhà đầu tư coi trọng. Warren Buffett hiện là người giàu thứ ba thế giới, sau Bill Gates và Omancio Ortega.

6. Lloyd Blankfein

Ngân hàng Goldman Sachs

Tài sản ròng: 700 triệu USD

Số tài sản quản lý: 878 tỷ USD

Lloyd Blankfein đang triệt để áp dụng công nghệ để quản lý một trong những ngân hàng lâu đời nhất nước Mỹ. Vị CEO của này gần đây đã ra mắt chương trình mã hóa cho các giao dịch của khách hàng và một ngân hàng trực tuyến

7. John Stumpf

Ngân hàng Wells Fargo

Tài sản ròng: 200 triệu USD

Số tài sản quản lý: 1,8 nghìn tỷ USD

John Stumpf là CEO của Wells Fargo, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Trong hội nghị cổ đông thường niên gần đây của Wells Fargo, John Stumpf đã nhận định rằng lãi suất thấp sẽ còn duy trì trong một thời gian dài, và khiến các ngân hàng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận.

8. Jamie Dimon

Ngân hàng JPMorgan Chase & Co.

Tài sản ròng: 700 triệu USD

Số tài sản quản lý: 2,4 nghìn tỷ USD

Dimon đang điều hành ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo số tài sản quản lý. Số tiền được giao dịch ở JPMorgan Chase & Co. lên đến 5 nghìn tỷ USD mỗi ngày.

9. Jiang Jianqing

Ngân hàng Công thương Trung Quốc

Tài sản ròng: dưới 1 triệu USD

Số tài sản quản lý: 3,4 nghìn tỷ USD

Người đứng đầu ngân hàng lớn nhất thế giới này vẫn tỏ ra lạc quan trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc giảm tốc. Ông tin rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục là động cơ tăng trưởng của kinh tế toàn cầu trong thời gian tới.

10. Laurence Fink

Quỹ BlackRock

Tài sản ròng: 550 triệu USD

Số tài sản quản lý: 4,6 nghìn tỷ USD

Là CEO của quỹ quản lý tài sản lớn nhất thế giới, mọi động thái của Laurence Fink đều có ảnh hưởng sâu rộng đến thị trường tài chính toàn cầu. Ông đã lèo lái BlackRock vượt qua cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 ở Mỹ và giúp hoạt động kinh doanh của quỹ ngày càng trở nên phát đạt.

Long Nam

Theo Trí thức trẻ/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên