TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

11 bộ ngành đồng ý cho Formosa Hà Tĩnh vận hành lò cao số 1

11 bộ ngành đồng ý cho Formosa Hà Tĩnh vận hành lò cao số 1
Một hạng mục đang được xây dựng ở Formosa Hà Tĩnh.

Từ ngày 27/7/2016 đến nay, nước thải của Formosa Hà Tĩnh trước khi thải ra biển đều đạt quy chuẩn cho phép...

Hội đồng liên ngành bao gồm đại diện 11 bộ ngành, UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng các nhà khoa học hôm 10/5 đã tổ chức họp để đánh giá việc khắc phục hậu quả do sự cố môi trường biển của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS).

Báo cáo tại cuộc họp cho biết, FHS đã khắc phục được 52/53 lỗi vi phạm về môi trường mà Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra. Hạng mục còn lại là chuyển từ công nghệ dập cốc ướt sang dập cốc khô dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

FHS cũng đã hoàn thành 22 hạng mục sản xuất và bảo vệ môi trường phục vụ lò cao số 1, trong đó có các trạm xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải sinh hóa, nước thải công nghiệp...

Theo kết quả giám sát nước thải liên tục của Viện Công nghệ môi trường từ ngày 27/7/2016 đến nay, nước thải của FHS trước khi thải ra biển đều đạt quy chuẩn cho phép.

Đồng thời, kết quả thu được bằng các thiết bị quan trắc khí thải tự động, liên tục của FHS và kết quả đo đạc, phân tích mẫu khí thải tại các ống khói của các hạng mục đang vận hành thử nghiệm cũng đều đạt quy chuẩn cho phép.

Kết thúc cuộc họp, các ý kiến tại đây đã đi đến thống nhất: các hạng mục công trình bảo vệ môi trường đã hoàn thành của Formosa đáp ứng đủ điều kiện để đưa lò cao số 1, xưởng luyện thép và các công trình phụ trợ của FHS vào vận hành thử nghiệm, trong thời gian từ 20 - 30/5/2017.

Theo Kiều Linh

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên