TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

12 con thiên nga đã được ô tô chở sang một hồ khác tại Hà Nội

06-02-2018 - 10:14 AM | Thời sự

12 con thiên nga đã được ô tô chở sang một hồ khác tại Hà Nội

Việc thí điểm nuôi thiên nga tại Hồ Gươm bị tạm dừng do còn nhiều ý kiến khác nhau, đặc biệt là ý kiến của một số nhà nghiên cứu.

Khoảng 21h đêm 5/2, một tốp công nhân của Công ty Thoát nước Hà Nội đã chèo thuyền ra giữa hồ Gươm để bắt 12 con thiên ngay đưa lên xe ôtô và đưa chúng sang hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng).

Trả lời báo chí, lãnh đạo Công ty Thoát nước Hà Nội cho biết do đang còn các ý kiến khác nhau nên tạm dừng thí điểm thả thiên nga trên hồ Hoàn Kiếm.

Vị lãnh đạo công ty giải thích trên báo VTC News, sau khi thả thử nghiệm số thiên nga trên, các nhà khoa học và người dân có ý kiến Hồ Gươm là địa điểm thiêng liêng của người dân Thủ đô, nơi văn hóa tâm linh, nổi tiếng với truyền thuyết rùa vàng và hình ảnh cụ rùa gắn liền với tên tuổi, lịch sử của hồ.

Vì vậy, việc thả thiên nga không nhận được nhiều sự đồng tình.

 12 con thiên nga đã được ô tô chở sang một hồ khác tại Hà Nội - Ảnh 1.

Sáng 5/2, 12 con thiên nga đen và trắng bất ngờ xuất hiện tại Hồ Gươm.

Thông tin trên báo Tuổi trẻ, một lãnh đạo của Sở Văn hóa- thể thao Hà Nội nói: "Chúng tôi chưa nhận được ý kiến nào của đơn vị xin thả, cũng chưa nhận được yêu cầu nào của cấp trên về dừng việc này.

Tuy nhiên, việc này có thể có chỉ đạo từ trên, cứ để mọi việc diễn ra tự nhiên và đúng quy định của pháp luật, sở chưa phát ngôn gì về việc này trong lúc này".

Theo PV

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên