TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

12 hãng di động có doanh thu cao nhất thế giới thì 8 hãng là của Trung Quốc

14-06-2016 - 17:11 PM | Tài chính quốc tế

12 hãng di động có doanh thu cao nhất thế giới thì 8 hãng là của Trung Quốc

Năm 2014, Oppo xếp ở vị trí thứ 8 năm nay đã nhảy vọt lên vị trí thứ 4. Xiaomi vẫn kiên định ở vị trí thứ 5.

8 trong số 12 nhà sản xuất điện thoại di động có doanh thu nhiều nhất thế giới là của Trung Quốc. AppleSamsung đứng đầu danh sách này.

IC Insights - nhà nghiên cứu thị trường Mỹ hôm 9/6 cho biết Samsung xếp ở vị trí đầu bảng doanh thu các hãng điện thoại di động lớn nhất thế giới với 81,5 triệu chiếc di động. Apple xếp ở vị trí thứ hai với 51,6 triệu chiếc, theo sau là Huawei với 28,9 triệu chiếc.

Top 3 nhà sản xuất điện thoại đầu bảng vẫn là những gương mặt cũ kể từ năm ngoái.

Tuy nhiên điều ngạc nhiên là trong danh sách 9 nhà sản xuất điện thoại còn lại thì có đến 7 công ty đến từ Trung Quốc. Năm 2014, Oppo xếp ở vị trí thứ 8 năm nay đã nhảy vọt lên vị trí thứ 4. Xiaomi vẫn kiên định ở vị trí thứ 5.

Hãng Vivo nhảy từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 6, trái lại hãng LG lại giảm xuống vị trí thứ 7. 4 hãng sản xuất điện thoại còn lại đến từ Trung Quốc là ZTE, Lenovo, TCL và Meizu.

Hãng điện thoại của Ấn Độ - Micromax bán ra 5 triệu điện thoại trong năm vừa qua đã được đứng cuối bảng ở vị trí thứ 12. Đây là lần đầu tiên Ấn Độ có một công ty được xếp vào danh sách này trong khi Sony vắng bóng.

IC Insights dự đoán, doanh số điện thoại di động dòng cao cấp của Samsung và Apple sẽ giảm mạnh trong năm nay trong khi dòng giá thấp và trung bình của Huawei, Oppo và Xiaomi sẽ tăng cao.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Chosun

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên