TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

13 điều thú vị về tân nữ thủ tướng Jacinda Ardern trẻ tuổi nhất New Zealand có thể bạn chưa biết

22-10-2017 - 10:51 AM | Sống

13 điều thú vị về tân nữ thủ tướng Jacinda Ardern trẻ tuổi nhất New Zealand có thể bạn chưa biết

Vị nữ thủ tướng mới của New Zealand gần đây đã tiết lộ những sự thật thú vị về bản thân trong một chương trình hình trực tiếp.

Bà Jacinda Ardern đang làm dậy sóng truyền thông tại New Zealand và nhiều nước khác khi ghi danh trở thành một trong những nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất của thế giới khi chỉ mới bước sang tuổi 37. Và còn thú vị hơn khi gần đây nữ thủ tướng Jacinda Ardern mới này thẳng thắn chia sẻ những sự thật thú vị về bản thân mà khán giả trước đó chưa từng biết đến.

1. Tân nữ thủ tướng rất thích mèo

Chú mèo đầu tiên của bà có tên là "Norm", đặt theo tên của cựu thủ tướng Norman Kirk. Còn hiện tại, bà nuôi một cô mèo hơi khác biệt ở những ngón chân nhiều hơn bình thường.

Vị nữ thủ tướng rất thích mèo

2. Loại rượu yêu thích của thủ tướng Jacinda Ardern là Whisky.

3. Nhưng bà lại rất không thích loại trà Earl Grey.

4. Nữ thủ tướng Jacinda Ardern là một fan hâm mộ nhóm nhạc Fat Freddy's Drop.

5. Vị tân thủ tướng từng là DJ khách mời tại lễ hội Laneway Festival năm 2014. Bạn hẳn sẽ không thể hết sửng sốt khi biết bà thậm chí còn chơi những bản nhạc của Sid Vicious, Snoop Dogg và Smashing Pumpkins.

Ardern từng là một DJ không chuyên

6. Năm lên 6 tuổi, cha của bà là Ross Ardern đã đọc một bức thư của người bạn cùng lớp bày tỏ kỳ vọng về tương lai của Jacinda. Và phải đến khi bà đắc cử tổng thống, ông mới hé lộ những linh cảm về niềm tin của mình đối với cô con gái tài năng sẽ thành công.

7. Bà từng theo học trường Cao đẳng Morrinsville College và sau đó dành được bằng cử nhân tại Đại học Waikato ở Hamilton.

Bà Ardern thời còn đi học

8. Bà đã rời khỏi nhà thờ trước khi đặt chân vào Quốc Hội.

9. Sau khi tốt nghiệp đại học, Jacinda Ardern đã làm việc cho thị trưởng tương lai của thành phố Auckland - Phil Goff và sau đó là Thủ tướng Helen Clark.

Nữ thủ tướng mới từng làm việc cho cựu thủ tướng Helen Clark

10. Những cuộc đối đầu với Nikki Kaye ở khu vực cử tri Auckland Central chưa bao giờ đi theo đúng kế hoạch của bà. Trong cả hai năm 2011 và 2014, Ardern luôn bị Kaye đánh bại.

Bà và Nikki Kaye

11. Khi ông David Shearer rời bỏ chiếc ghế cử tri của mình, bà đã tham gia và dành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 2 năm 2017.

12. Nhân duyên đến với bà từ lá thư của người chồng tương lai Gayford có nội dung về một bản dự luật sửa đổi. Thực ra trước đó, Gayford gửi cho Nikki Kaye nhưng không hồi âm nên ông đã cố gắng liên lạc với Ardern. Họ đã cùng nhau đến một quán cà phê và chia sẻ niềm yêu thích đối với ban nhạc Concorde Dawn.

Nữ thủ tướng và chồng Gayford

13. Thủ tướng Jacinda Ardern từng tham gia vận động để ủng hộ quan điểm con gái được mặc quần dài ở trường.

Đúng là, không chỉ có tài năng khi gia nhập vào làn sóng chính trị lúc tuổi đời còn khá trẻ, Jacinda Ardern - vị nữ tân thủ tướng New Zealand còn biết cách gây chú ý dư luận từ những sự thật đầy thú vị và chân thành về bản thân.

Nguồn: TheBreeze

Theo Khánh Vân

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên