TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

16 câu nói truyền cảm hứng về thành công và hạnh phúc của “người hùng” cùng Bill Gates gây dựng đế chế Microsoft, là tỷ phú khi mới ngoài 30

22-10-2018 - 23:00 PM | Sống

16 câu nói truyền cảm hứng về thành công và hạnh phúc của “người hùng” cùng Bill Gates gây dựng đế chế Microsoft, là tỷ phú khi mới ngoài 30

Paul Allen, nhà đồng sáng lập Microsoft vừa qua đời hôm 15/10 do biến chứng của bệnh ung thư tế bào hệ lympho. Cuộc đời phi thường của ông đã để lại cho nhân loại những bài học quý giá về thành công và hạnh phúc trước khi ra đi ở tuổi 65.

Không giàu có và nổi tiếng bằng người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates nhưng số cổ phiếu của  Allen trong công ty đã giúp ông trở thành tỷ phú khi mới hơn 30 tuổi. Ông là một nhà từ thiện nổi tiếng, phần lớn thành công của Paul Allen đã được hiến cho các dịch vụ sức khỏe và dân sinh và cho sự tiến bộ của khoa học và công nghệ. Ông sở hữu hai đội tuyển thể thao chuyên nghiệp là Portland Trailblazer của giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ NBA và Seattle Seahawks của giải Bóng bầu dục NFL.

Sự ra đi của Paul Allen đã để lại niềm tiếc thương cho nhân loại. Trong bài viết cảm động như lời chia tay người bạn, Bill Gates đã viết: "Với tư cách là cá nhân đầu tiên tôi từng cộng tác làm việc, anh Paul đề ra một bộ quy chuẩn ít người đáp ứng nổi. Anh suy nghĩ rất rộng, có biệt tài giải thích những chủ đề phức tạp theo cách dễ hiểu. Khi trưởng thành, anh theo đuổi rất nhiều khía cạnh thú vị khác nhau, bao gồm nghệ thuật, kĩ năng giao tiếp, trí tuệ nhân tạo. Anh muốn ngăn chặn nạn săn voi trái phép, muốn xây dựng thành phố thông minh, muốn tăng tốc độ ngành nghiên cứu não.

Vô cùng may mắn khi tôi gặp anh lúc tôi còn rất trẻ, tôi có thể nhìn thấy bộ óc vĩ đại đó trước bất kì ai trên thế giới. Khi tôi còn là cậu thiếu niên, tôi tò mò về mọi thứ chạy xăng. Người ta lọc xăng thế nào? Tôi hỏi người hiểu biết nhất mà tôi quen. Anh Paul giải thích cực kì dễ hiểu mà lại khiến tôi càng thêm hứng thú. Đó là một ví dụ trong vô số những cuộc trò chuyện đã làm tôi sáng mất, những cuộc trò chuyện rải rác suốt cả chục thập kỉ tiếp theo".

Hãy cùng điểm lại những câu nói nổi tiếng của Paul Allen: 

1. "Bạn thường nhìn vào những điều bạn thích trong cuộc sống, nhưng điều quan trọng hơn là ở chỗ bạn có thể làm gì để biến thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn".

2. "Cuộc thập tự chinh nào mà để nhắm đến nó ta lại chẳng cần đến tinh thần lạc quan và tham vọng".

3. "Chúng ta luôn là những nhà phiêu lưu, nhà thám hiểm. Không gian và đại dương sâu thẳm chính là những biên giới cuối cùng".

16 câu nói truyền cảm hứng về thành công và hạnh phúc của “người hùng” cùng Bill Gates gây dựng đế chế Microsoft, là tỷ phú khi mới ngoài 30 - Ảnh 1.

Paul Allen và Bill Gates.

4. "Trong công việc cá nhân, tôi luôn cố gắng dự đoán điều gì sắp xảy ra ở cuối đường chân trời, để có thể bước nhanh đến đó và đưa chúng vào cuộc sống bằng một cách có ý nghĩa". 

5. "Tôi thích thú với việc tạo ra các ý tưởng mới và làm việc với các dự án đầy tính sáng tạo".

6. "Các cơ hội tốt nhất, đối với phần lớn chúng ta, là ở chỗ các đối thủ của bạn chưa thiết lập được hình ảnh của chính họ, chứ không phải ở chỗ họ đã bám lấy những ý tưởng gì".

7. "Kinh nghiệm của tôi cho thấy, mỗi thất bại đều ẩn chứa trong đó những hạt giống cho thành công sắp tới của bạn, nếu bạn thực sự muốn học hỏi từ thất bại đó."

8. "Tôi luôn quan tâm đến việc tìm kiếm các phương cách để đổi mới... Đó là một sự pha trộn, chứ không chỉ là một điểm tập trung".

9. "Công nghệ hấp dẫn mọi người nhiều đến mức khiến họ không còn chú tâm vào việc cân bằng và tận hưởng cuộc sống cùng một lúc".

10. "Điều gì nên tồn tại? Với tôi ,đó có lẽ là câu hỏi thú vị nhất mà chúng ta có thể nghĩ ra. Điều gì mà chúng ta cần mà chúng ta lại không có? Chúng ta có thể hiện thực hóa tiềm năng của chúng ta thế nào?

11. "Suốt 8 năm ở Microsoft, chúng tôi luôn bị ràng buộc vào giới hạn của bản thân, và sau khi đã mệt mỏi, tôi quyết định mình sẽ mạo hiểm hơn, khám phá thế giới này nhiều hơn".

16 câu nói truyền cảm hứng về thành công và hạnh phúc của “người hùng” cùng Bill Gates gây dựng đế chế Microsoft, là tỷ phú khi mới ngoài 30 - Ảnh 2.

12. "Những điều có thể đang được tái định nghĩa lại, và tôi dành mối quan tâm sâu sắc cho việc giúp nhân loại này tiến lên phía trước".

13. Với những ý tưởng bình thường, bạn có thể tự mình thực hiện nó.

14. "Điều chúng ta đã làm là những điều chưa từng xảy ra, nhưng điều ta không hiểu rõ là điều mà chúng ta không có sự lựa chọn nào khác".

15. "Sẽ có những thứ đi ngược lại với những điều vốn có của nó, bạn phải sẵn sàng, phải chuẩn bị tâm lý về nó".

16. "Người khác có thể nghĩ chúng tôi lập dị, nhưng tôi không quan tâm về điều đó. Tôi đã khám phá ra tên gọi của chính mình. Tôi là một nhà lập trình".

Nguyễn Nguyễn

Theo Nhịp sống kinh tế/Inc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên