TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn đóng cửa trái chiều, TTF tăng trần với thanh khoản lớn nhất thị trường

2 sàn đóng cửa trái chiều, TTF tăng trần với thanh khoản lớn nhất thị trường

Hàng loạt cổ phiếu đầu cơ có thị giá siêu thấp như JVC, OGC, VNH, HAR, KMR, TSC... lại tăng trần. Nhưng ATA thì giảm sàn và trắng bên mua.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/8, VN-Index giảm 2,27 điểm xuống 658,5 điểm. HNX-Index may mắn giữ được sắc xanh, tăng 0,19 điểm lên 83,32 điểm nhờ ACB, PVIVCS.

Trên sàn HOSE, TTF đóng cửa trong sắc tím, tức giá cổ phiếu đã vượt qua mệnh giá mặc dù thông tin tiêu cực về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp được tung ra. TTF cũng là cổ phiếu khớp lệnh lớn nhất trên sàn này với gần 10 triệu đơn vị. Đứng thứ 2 là HPG với 5,9 triệu đơn vị và tăng 1.700 đồng lên giá 43.000 đồng.

Với số mã xanh cân bằng với số mã đỏ, diễn biến thị trường không quá khác biệt so với phiên sáng khi sắc xanh tập trung ở các cổ phiếu thuộc ngành xây dựng, vật liệu xây dựng. GAS và VIC giảm mạnh là yếu tố chính khiến VN-Index đóng cửa trong sắc đỏ.

Trong khi đó, hàng loạt cổ phiếu đầu cơ có thị giá siêu thấp như JVC, OGC, VNH, HAR, KMR, TSC... lại tăng trần. Nhưng ATA thì giảm sàn và trắng bên mua.

Tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn đạt gần 3.000 tỷ đồng, trong đó giá trị thỏa thuận trên HSX là 423 tỷ đồng, chủ yếu là các trái phiếu của VIC. Riêng cổ phiếu VIC cũng được thỏa thuận hơn 1,2 triệu đơn vị tại giá tham chiếu, tương đương hơn 112 tỷ đồng.


Đầu giờ chiều, thông tin cho biết tiếp tục phát hiện một số sai lệch nghiêm trọng tại Gỗ Trường Thành và đã được chuyển sang cơ quan điều tra xem xét, trong đó ban lãnh đạo cũ còn bị phát hiện có dấu hiệu thực hiện các giao dịch ảo, khống, giao dịch lòng vòng mà không có hàng hóa tương ứng, nhằm nâng khống doanh thu, tạo lợi nhuận ảo. Cổ phiếu TTF từ xanh đã bị đẩy xuống giá đỏ và lộ sàn. Song cũng rất nhanh sau đó, lực cầu áp đảo lại kéo TTF tăng điểm trở lại và thậm chí tăng trần. Khối lượng khớp lệnh tăng lên vùn vụt, đã lên tới gần 9 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, VN-Index vẫn giảm điểm vì VNMVIC giảm mạnh. HNX-Index đã tăng nhẹ nhờ PVI.


VN-Index “mở mắt” ra đã giảm điểm, còn HNX-Index khá hơn một chút khi duy trì được sắc xanh trong 30 phút giao dịch đầu giờ.

Trên sàn HOSE, nhóm cổ phiếu thép, mà nổi bật là cổ phiếu tôn mạ với HSGNKG giao dịch rất tích cực. NKG có lúc tăng trần lên mức giá 38.000 đồng. Còn HSG, mặc dù đang bị lo lắng bởi vụ tàu chở thép bị đâm trúng ngoài biển, gây thiệt hại khoảng 33 tỷ đồng nhưng cổ phiếu vẫn tiếp tục tăng thêm 800 đồng. Động lực cho các cổ phiếu ngành này vẫn là quyết định áp thuế tự vệ của Bộ công thương và kỳ vọng vào kết quả kinh doanh quý 3 tiếp tục khả quan.

Trong top 5 cổ phiếu có khối lượng giao dịch cao nhất sàn HSX thì có đến 3 cổ phiếu thép. HPG đứng đầu với 2,23 triệu đơn vị; HSG khớp hơn 1,4 triệu đơn vị và TLH khớp gần 1 triệu đơn vị. Tất cả đều tăng giá.

HPG và HSG cũng là những cổ phiếu đóng góp lớn nhất cho việc hạn chế sức giảm của VN-Index. Trong khi đó, GAS giảm 1.500 đồng, CTG giảm 100 đồng, VNM giảm 1.000 đồng, BVH giảm 500 đồng và VIC giảm 300 đồng đã khiến VN-Index giảm điểm.

Cùng với nhóm thép thì các cổ phiếu ngành xây dựng như HBC, vật liệu xây dựng cũng tăng tích cực.

Trong nhóm ngân hàng chỉ còn BID và EIB xanh nhẹ.

Nhóm dầu khí đỏ rực, và không chỉ GAS, trên HNX, cổ phiếu dầu khí PVS giảm mạnh cũng khiến HNX-Index không tăng được.

Tính đến 10h, VN-Index giảm 3,55 điểm, khối lượng giao dịch đạt gần 26 triệu cổ phiếu tương đương hơn 580 tỷ đồng. HNX-Index giảm 0,19 điểm và giá trị giao dịch chưa đến 70 tỷ đồng.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM