Lợi nhuận của China Mobile tăng mạnh khi kinh tế phục hồi
Tổng số thuê bao di động của China Mobile cao hơn tổng dân số của Mỹ và Nhật cộng lại, doanh số từ nhóm khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng tăng lên.
China Mobile, tập đoàn viễn thông lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường, công bố lợi nhuận quý 4/2009 tăng 3,3%.
Kinh tế phục hồi, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông tăng cao bù lại cho việc tăng trưởng về số lượng người dùng chững lại.
China Mobile tăng chi tiêu đối với việc phát triển các thiết bị cầm tay và dịch vụ gia tăng như dịch vụ truyền hình không dây để giúp tăng trưởng thuê bao ở thời điểm hai hãng viễn thông khác như China Telecom Corp. và China Unicom đưa ra các hệ thống tốc độ cao để giúp tăng trưởng doanh số.
Chi phí hỗ trợ thiết bị cầm tay cho khách hàng có thể lên mức 15,5 triệu nhân dân tệ trong năm 2010 từ mức 11,7 tỷ nhân dân tệ trong năm 2009.
Tổng số thuê bao di động của China Mobile cao hơn tổng dân số của Mỹ và Nhật cộng lại, doanh số từ nhóm khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng tăng lên bởi tăng trưởng kinh tế mạnh lên. Kinh tế Trung Quốc quý 4/2009 tăng trưởng 10,7%, mức độ mạnh nhất từ năm 2007.
Doanh thu trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc ngày 31/12/2010 tăng 12% lên mức 125,1 tỷ nhân dân tệ từ mức 111,8 tỷ nhân dân tệ.
Doanh thu trung bình từ mỗi người dùng trong một tháng trong năm 2009 là 77 nhân dân tệ/người dùng/tháng từ mức 83 nhân dân tệ/người dùng/tháng ở thời điểm 1 năm trước. Thời hạn sử dụng trung bình tăng lên mức 494 phút/tháng từ mức 492 phút/tháng.
Trong quý 4/2009, số lượng người dùng mới tăng thêm 13,9 triệu từ mức 15,2 triệu người của quý trước đó.
Theo Dân Trí/Bloomberg
CÙNG CHUYÊN MỤC
Thủ tướng Israel tuyên bố ngừng các cuộc tấn công Iran
13:51 , 09/06/2026