TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

25 người chết và mất tích do mưa lũ

26-06-2018 - 10:53 AM | Thời sự

25 người chết và mất tích do mưa lũ

Từ ngày 25 đến 27-6, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục mưa to, có nơi mưa rất to.

Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết đến cuối chiều 25-6, mưa lũ và sạt lở đất ở tỉnh này đã làm 11 người chết, 11 người mất tích; ước tổng thiệt hại tài sản và hạ tầng khoảng 95 tỉ đồng.

Tại tỉnh Hà Giang, mưa lớn làm 3 người chết do sạt lở đất tại huyện Quản Bạ và Vị Xuyên; nhiều nhà đổ sập, hàng trăm hecta lúa và hoa màu bị ngập úng. Nhiều nơi ở Quản Bạ ách tắc giao thông nghiêm trọng. Tại TP Hà Giang, nhiều tuyến đường ngập sâu, chỉ có thể di chuyển bằng xuồng, bè.

25 người chết và mất tích do mưa lũ - Ảnh 1.

Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai ChâuẢnh: C.T.V

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay đến ngày 27-6, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục mưa to, có nơi mưa rất to; sạt lở đất, lũ quét có nguy cơ xảy ra ở các huyện: Mường Tè, Sìn Hồ (Lai Châu); Mường Nhé, Mường Chà, thị xã Mường Lay, Điện Biên (Điện Biên); Yên Minh, Quản Bạ, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần (Hà Giang); Hà Quảng, Thông Nông, Hòa An (Cao Bằng); Ngân Sơn, Na Rì (Bắc Kạn).

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, từ 13 giờ ngày 25-6, Công ty Thủy điện Sơn La đang mở từ 1 đến 5 cửa xả tràn và 2 cửa xả đáy để điều tiết mực nước hồ chứa thủy điện Lai Châu không vượt quá mực nước dâng bình thường. Công ty Thủy điện Sơn La đã sớm thông báo với chính quyền các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và các địa phương vùng thượng và hạ lưu đập thủy điện Lai Châu để phối hợp bảo đảm an toàn cho người dân và các công trình, thiết bị.

Tiền Giang: Mưa lớn kèm lốc xoáy

Chiều 25-6, UBND huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết vào khoảng 14 giờ cùng ngày, cơn mưa lớn kéo dài kèm lốc xoáy qua địa bàn 6 xã của huyện Cai Lậy đã làm 35 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó 10 căn sập hoàn toàn. Nhiều trường học, chợ tốc mái, cây cối ngã ảnh hưởng giao thông.

Ngay khi lốc xoáy đi qua, chính quyền địa phương khẩn trương thống kê thiệt hại và đang có kế hoạch hỗ trợ dân.

M.SƠN

Theo Văn Duẩn

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên