TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 chiến lược "then chốt" giúp bạn chinh phục mọi công việc mơ ước: Điều số hai 90% chúng ta thường bỏ qua

03-07-2017 - 10:28 AM | Sống

3 chiến lược "then chốt" giúp bạn chinh phục mọi công việc mơ ước: Điều số hai 90% chúng ta thường bỏ qua

Lisa Roth, Phó Chủ tịch CMH Label Group và là nhà sản xuất Rockabye Baby đã chia sẻ rất nhiều những kỹ năng quan trọng giúp người trẻ tuổi có thể chinh phục bất kì công việc mơ ước nào. Theo bà Lisa Roth, 3 yếu tố then chốt đó chính là kỹ năng mềm, trực giác và sự tin tưởng vào bản thân.

Trước đây, Lisa Roth đã hoạt động với tư cách của một nhà dinh dưỡng học tại New York và Los Angeles. Sau đó, bà đã thực hiện một bước nhảy vọt trong nghề nghiệp từ lĩnh vực sức khỏe chuyển sang truyền hình với vai trò của một nhà sản xuất phân khúc cho Discovery và hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh 5 năm. Hiện tại, Lisa Roth đang điều hành tập đoàn bán hàng Rockabye Baby với nhiều thành tựu to lớn cho CMH Label Group.

Chia sẻ về bí quyết để chinh phục và thay đổi các công việc táo bạo, Lisa Roth nhấn mạnh rằng 3 yếu tố quan trọng nhất mà mỗi chúng ta cần rèn luyện đó chính là nuôi dưỡng những kỹ năng mềm, tin tưởng vào trực giác, bản năng và tự tin vào chính mình.

1. Nuôi dưỡng các kĩ năng mềm

Bà Lisa Roth chia sẻ rằng, kỹ năng mềm chính là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất giúp chúng ta chinh phục một vị trí mới dễ dàng và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng đồng ý rằng các kỹ năng mềm như giải quyết tình huống và sự khéo léo trong lĩnh vực truyền thông đặc biệt có giá trị vô cùng to lớn trong nền kinh tế thị trường như hiện nay.

Theo số liệu thống kê của The Wall Street Journal (Tờ báo chuyên viết về lĩnh vực tài chính và kinh doanh) cho biết, 92% các nhà điều hành trên thế giới đều sở hữu những kỹ năng mềm nhất định và phần lớn nghiêng về những kỹ năng trong lĩnh vực kỹ thuật. Tuy nhiên, 89 % các Giám đốc điều hành nói rằng rất khó để tìm kiếm những ứng viên với khả năng này. Vì vậy, hoàn thiện thêm những kỹ năng mềm của bản thân cũng là cách giúp bạn trở thành một ứng cử viên mong ước của bất kì nhà tuyển dụng nào.

Đặc biệt, Lisa Roth nhấn mạnh rằng, khi bắt đầu công việc mới, những kỹ năng này sẽ giúp bạn dễ dàng bắt nhịp với công việc và môi trường làm việc mới hơn. Kĩ năng giải quyết vấn đề tốt sẽ giúp bạn nhanh chóng khẳng định được thực lực của bản thân. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể phát triển các mối quan hệ chuyên nghiệp và lâu dài dựa trên kĩ năng giao tiếp của mình. Vì vậy, ngoài việc trang bị cho bản thân vốn kiến thức phong phú, bạn nên đặc biệt rèn luyện thêm những kỹ năng mềm để tự tin chinh phục bất kì công việc mơ ước nào.


Lisa Roth đã thành công trong việc thay đổi nghề nghiệp bằng việc áp dụng 3 yếu tố quan trọng trên.

Lisa Roth đã thành công trong việc thay đổi nghề nghiệp bằng việc áp dụng 3 yếu tố quan trọng trên.

2. Tin tưởng vào trực giác và bản năng

Lisa Roth cho biết, thói quen rèn cho bản thân tin tưởng vào trực giác cũng là yếu tố quan trọng đã giúp cô chuyển đổi nghề nghiệp thành công như hiện tại. “Trực giác đã giúp tôi nhìn nhận rất nhiều vấn đề và thành công hơn”, Lisa Roth cho biết.

Khi bắt đầu một công việc mới, bạn có thể lo lắng hoặc thiếu tự tin đề xuất một ý tưởng trong công việc. Trong tình huống này, trực giác và bản năng chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Bởi trực giác đặc biệt hữu ích để giúp bạn đưa ra những phỏng đoán có cơ sở khi bạn không có câu trả lời quyết đoán về một vấn đề nào đó.

Để tăng cường khả năng trực giác, bà Lisa Roth khuyên rằng, mọi người nên dành nhiều thời gian hơn cho việc học mỗi ngày để tích lũy được nhiều kiến thức cũng như việc trau dồi các kĩ năng giải quyết vấn đề để từ đó hình thành nên phản xạ phỏng đoán có cơ sở.

3. Tin tưởng vào chính bản thân mình

Dám tin tưởng vào những việc mình làm chính là yếu tố quan trọng giúp bạn có được vị trí và thành công trong công việc. Tin tưởng vào bản thân cũng là một nguồn cảm hứng sẽ giúp bạn có đủ sự mạnh mẽ để sáng tạo và đột phá hơn. Người khác nghĩ gì về bạn, điều đó thực sự không quan trọng, việc của bạn là hãy luôn tin tưởng vào bản thân và tin vào những việc bạn đang làm, thành công nhất định sẽ đến với bạn, bà Lisa Roth khẳng định.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/CNBC