TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 lí do khiến nhiều người "nhảy việc" này nhưng rồi lại "hụt chân" vì chính nó

16-06-2017 - 18:45 PM | Sống

3 lí do khiến nhiều người "nhảy việc" này nhưng rồi lại "hụt chân" vì chính nó

Nhảy việc là lựa chọn để "tái sinh" của nhiều người. Tuy nhiên, kết quả không phải lúc nào cũng tốt. Trước khi nhảy việc, hãy xem xét mọi thứ kỹ lưỡng, đặt kế hoạch cụ thể để không bị "hụt chân" ở nơi làm việc mới.

Có rất nhiều lí do để một người quyết định nhảy việc. Suy nghĩ về giây phút nộp đơn xin việc đã nhiều lần lướt qua đầu bạn bởi sự tuyệt vọng khi đối mặt với ông chủ khó tính, công việc nhàm chán và mức đãi ngộ không khiến bạn hài lòng.

Tuy nhiên, đôi khi nhảy việc không phải lựa chọn tốt nhất. Quá nhiều người quyết định nghỉ việc vội vã khi họ chưa khám phá được một con đường khác khả quan hơn. Bỏ công việc bạn đã có kinh nghiệm nhiều năm để bắt đầu với một lĩnh vực hoàn toàn mới là một điều mạo hiểm. Ở nơi làm việc mới, bạn có thể nhận ra mình lại "hụt chân" ở những vấn đề giống như cũ.

Đó là..

Cấp trên khó ưa

Rất nhiều người quyết định rời bỏ công việc vì người quản lý trực tiếp khó ưa hoặc quá khắt khe. Thực tế, họ không có thời gian để lắng nghe và xử lý tất cả các phản hồi của nhân viên. Nếu văn hóa nơi làm việc mờ nhạt, khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, không thể mở rộng mối quan hệ nghề nghiệp và bạn nghĩ rằng đó không phải công việc dành cho bạn, hãy đổi việc.

Nhưng hãy tìm hiểu, lập danh sách ưu, nhược điểm về công việc hiện tại của bạn. Bạn không thích môi trường làm việc, nhưng công việc thì sao? Khi đi phỏng vấn cho công việc mới, đừng quên tìm hiểu kỹ về toàn bộ ngành nghề, các yếu tố cạnh tranh, môi trường làm việc, văn hóa công ty và cách quản lý của nơi mới. Bằng cách này, bạn có thể tránh gặp lại tình trạng "sếp bự khó chiều" như ở công việc hiện tại.

Không hài lòng với đãi ngộ

Tôi thường thảo luận với các giáo viên muốn đổi việc vì mức lương thấp hơn mức trung bình. Mặc dù mức lương không cao nhưng, các giáo viên có thể nghỉ 2 tháng hè, nghỉ lễ nhiều hơn những người làm nghề khác... Không nhiều ngành nghề có tính linh hoạt như vậy.

Tôi cũng tham khảo các luật sư về sự hài lòng với mức lương cao, làm việc ở công ty danh tiếng. Nhưng họ lại chính là những người thường xuyên mất ngủ và và căng thẳng vì luôn "ngập đầu" trong công việc.

Hãy nhớ rằng, mọi thứ đều có giá của nó. Chuyển sang một công việc có thu nhập tốt hơn đồng nghĩa với việc bạn phải làm việc nhiều hơn, đem lại giá trị cao hơn. Hãy tự đánh giá mức độ quan trọng của sự cân bằng cuộc sống và công việc so với một vị trí trong công ty lớn, mức lương cao.

Trước khi đưa ra quyết định, hãy tạo một danh sách các yếu tố quan trọng nhất đối với bạn, từ lương, phúc lợi, tính linh hoạt, môi tường làm việc, khả năng thăng tiến... và sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Không có sự lựa chọn hoàn hảo, hãy cân bằng các yếu tố và lựa chọn cái phù hợp nhất.

Chán nản với công việc hiện tại

Bạn đang cảm thấy cuộc sống không giống như mong đợi, do đó bạn hững hờ và thụ động trong công việc. Khi nhìn thấy một vị trí có vẻ tốt hơn hiện tại, bạn nhanh chóng quyết định nhảy việc. Nhưng có vẻ bạn đang không nhận thức rõ vấn đề của mình.

Trước khi đưa ra quyết định quan trọng với công việc của mình, hãy gây dựng các mối quan hệ với những người đi trước trong lĩnh vực bạn muốn chuyển đổi. Bằng cách nghiên cứu kỹ lưỡng thực tế, bạn sẽ hình dung ra những công việc bạn phải làm. Hãy xem xét và xử lý vấn đề từ chính bản thân bạn trước khi đưa ra quyết định chuyển đổi nghề nghiệp.

Thu Hoài

Themuse

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên