TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

3 lựa chọn màu sắc ngu ngốc khiến bạn bị loại từ "vòng gửi xe" trong buổi phỏng vấn

12-08-2016 - 14:00 PM | Sống

3 lựa chọn màu sắc ngu ngốc khiến bạn bị loại từ "vòng gửi xe" trong buổi phỏng vấn

Lựa chọn màu sắc phù hợp khi đi phỏng vấn là yếu tố đầu tiên giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, bạn nên tránh 3 màu sắc dưới đây.

Màu cam

Cho dù yêu thích đi chăng nữa, bạn cũng tuyệt đối không nên chọn màu khi đi phỏng vấn. Theo Ben Parr, tác giả cuốn Captivology: The Science of Capturing People’s Attention, con người có phản ứng tự động với những âm thanh, màu sắc cụ thể.

Parr khẳng định, màu da cam có mối tương quan rất thấp với sự tự tin và chắc chắn, không ai muốn thể hiện bản thân là người kém tự tin trước nhà tuyển dụng. Vì vậy, bạn không nên chọn màu này khi đi phỏng vấn hay bất kỳ ngày trọng đại nào.

Ngoài ra, trong một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Harris Interactive cho CareerBuilder, kết quả cho thấy 25% nhà tuyển dụng khẳng định, màu cam là màu tồi tệ nhất đối với một ứng viên vì nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Do đó, họ không đánh giá cao những người mặc màu sắc này khi phỏng vấn.

Màu đỏ

Màu sắc rực rỡ như đỏ có thể gợi ra những cảm xúc rất mạnh mẽ, do đó, đây không phải lựa chọn tích cực để mặc khi phỏng vấn xin việc.

Đa phần mọi người, một là yêu, hai là ghét màu sắc này. Chưa chắc chắn boss tương lai của bạn thuộc nhóm nào, bởi vậy, đừng nên đặt cược vào vận may, trước hết, bạn nên tránh những màu sắc có thể ảnh hưởng xấu đến mục tiêu của bản thân.


Màu đỏ rất đặc biệt. Đa phần mọi người, một là yêu, hai là ghét màu sắc này.

Màu đỏ rất đặc biệt. Đa phần mọi người, một là yêu, hai là ghét màu sắc này.

Màu nâu

Tưởng như là một màu an toàn nhưng thực tế, đa phần các nhà tuyển dụng không thích màu nâu. Mặc dù, màu nâu một phần toát lên độ tin cậy và thoải mái, nhưng bạn sẽ thất bại hoàn toàn nếu đi phỏng vấn ở một công ty có nhịp độ nhanh.

Ấn tượng đầu tiên thực sự rất quan trọng, do đó, bạn nên lựa chọn màu sắc thích hợp để giúp bản thân trông hoàn hảo, tự tin và hãy loại bỏ màu "già dặn" này.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Cheatsheet