TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

3 phụ kiện trong hệ sinh thái Galaxy giúp S8 vượt mặt các đối thủ 2 - 0

10-08-2017 - 13:30 PM | Thị trường

3 phụ kiện trong hệ sinh thái Galaxy giúp S8 vượt mặt các đối thủ 2 - 0

Cấu hình và camera không còn là trọng tâm cuộc chiến, người dùng đang chờ đợi những tính năng “vượt ra ngoài ranh giới smartphone” đến từ các nhà sản xuất.

Cuộc chiến smartphone trong những năm gần đây không còn chỉ xoay quanh cấu hình và camera nữa. 2 yếu tố này trở thành thứ bắt buộc phải có trên mọi smartphone, đặc biệt là các smartphone đầu bảng. Vì thế, sự độc đáo, sáng tạo và phục vụ người dùng tốt nhất có thể trở thành tiêu chí để người ta đánh giá đâu là một chiếc flagship smartphone xứng đáng sở hữu.

Dẫn trước 1-0

Galaxy S8 ra đời ngay trong hoàn cảnh như vậy, đánh dấu một trào lưu thiết kế hoàn toàn mới trên smartphone, khiến tất cả các smartphone khác phải học theo: Màn hình Vô cực. Bằng cách mở rộng màn hình với tỷ lệ 18.5:9, dũng cảm loại bỏ nút Home cứng truyền thống, Galaxy S8 đã khiến Apple phải “rung động”. Cho đến thời điểm này, có thể khẳng định thiết kế của iPhone 8 đã được “chốt sổ”, với phong cách y như những gì Samsung đã làm với Galaxy S8: Màn OLED (do Samsung sản xuất), loại bỏ nút Home cứng và mở rộng màn hình.

Chiến thắng và đi trước về thiết kế trước đối thủ đại kình địch, Samsung không chỉ thu về quý có lãi nhất trong lịch sử mà còn chứng tỏ rằng họ mới là kẻ dẫn đầu xu hướng. Tỷ số smartphone trong năm 2017 này có thể coi là 1 : 0 nghiêng về người khổng lồ xứ Hàn. Thế nhưng, nếu chúng ta nhìn xa ra hơn nữa, nhìn về những tiềm năng một chiếc smartphone có thể làm được thì Samsung còn dẫn trước Apple tới 2 bàn không gỡ.

Thiết kế iPhone 8 sẽ tương đồng với Galaxy S8, nhưng viền dày hơn và không cong.

Cuộc đua phá vỡ giới hạn trên smartphone: Samsung dẫn 2-0

Khi cấu hình, thiết kế hay camera không còn trở thành tâm điểm, đâu sẽ là điều người dùng tìm kiếm? Chắc chắn là những tính năng “độc”, lạ để khác biệt với tất cả. Smartphone nào càng sở hữu trong tay nhiều tính năng hữu dụng khác lạ càng có lợi thế. Và đó là lúc phụ kiện đi kèm smartphone tỏa sáng.

Trong tay Samsung không chỉ có mỗi quân bài tủ Galaxy S8, hãng còn đang sở hữu 3 phụ kiện đi kèm máy giúp khai phá và mở rộng tiềm năng của một chiếc smartphone bình thường: kính thực tế ảo GearVR, camera Gear360 và giải pháp Samsung DeX.

Nếu như LG G5 thất bại trong việc tạo ra một chiếc smartphone có thiết kế module, nhằm giúp người dùng hưởng lợi nhiều hơn từ việc sở hữu smartphone thì Galaxy S8 lại thành công. Hóa ra, không cần thiết kế module, tất cả những gì bạn cần để “khai phá giới hạn smartphone” là những món phụ kiện thú vị.

Với GearVR, Galaxy S8 mở ra cho người dùng một chân trời thực tế ảo hoàn toàn mới, không cần tới các thiết bị hết sức đắt tiền có giá lên tới 600 USD như Oculus Rift hay HTC Vive. Bạn có thể thưởng thức các bộ phim thực tế ảo, chơi game thực tế ảo, được thỏa mình khám phá kho ứng dụng khổng lồ của Samsung ngay trên GearVR.

Với Gear360, Galaxy S8 cho phép người dùng ghi lại những bức hình 360 độ cực kỳ độc đáo, thỏa mãn việc “sống ảo” trên Facebook, Instagram hay tự ghi lại cho mình những khoảnh khắc mà máy ảnh bình thường không thể làm được. Trước kia, chúng ta phải cần những chiếc camera chuyên dụng quay 360 độ cùng nhiều thiết bị phức tạp mới có thể làm được ảnh dạng này. Giờ đây, mọi chuyện đơn giản hơn nhiều. Một chiếc điện thoại + Gear360 là xong.

Với Samsung DeX, Galaxy S8 còn giải quyết được một bài toán mà Microsoft và Lumia trăn trở suốt bao nhiêu năm: biến điện thoại thành laptop có thể làm việc được. Với nền tảng Windows Phone quá yếu kém trong việc hỗ trợ các ứng dụng và doanh số thảm hại của dòng Lumia, Microsoft đã thất bại.

Nhưng đó không phải là vấn đề của Samsung, với doanh số 20 triệu Galaxy S8, cao hơn 15% so với người tiền nhiệm Galaxy S7, sự phổ biến của flagship đầu bảng này là quá đủ để giúp nhiều người dùng tiếp cận với công nghệ rất hữu dụng này. Với thỏa thuận cùng Adobe và chính Microsoft, Galaxy S8 cung cấp đủ các ứng dụng làm việc trên desktop như một chiếc PC thực thụ.

Cả 3 điều trên đều là những gì một chiếc smartphone bình thường như iPhone và các đối thủ Android khác không làm được. Vậy mới nói, nếu xét đến cả phụ kiện đi kèm, Galaxy S8 dẫn trước tới 2 - 0.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên