TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

325 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở xã hội tại Biên Hòa

31-01-2018 - 13:30 PM | Bất động sản

325 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở xã hội tại Biên Hòa

Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (HoSE: CTI) vừa động thổ dự án nhà ở xã hội tại phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) với tổng vốn đầu tư ước tính 325 tỷ đồng.

Dự án nhà ở xã hội CTI tại phường Tam Hòa có vị trí thuận lợi trên đường Đặng Đức Thuật nằm ở khu trung tâm TP.Biên Hòa, cách đại lộ Đồng Khởi 50m, gần trường học, chợ, bệnh viện và Đài PT-TH Đồng Nai.

325 tỷ đồng xây dựng khu nhà ở xã hội tại Biên Hòa - Ảnh 1.

Khuôn viên đất dự án có diện tích 7.492m2, được thiết kế khối chung cư 23 tầng với 456 căn hộ có diện tích từ 30 - 60m2/căn, cùng các hạng mục phụ trợ và hạ tầng kỹ thuật, bãi xe công cộng.

Sau khi hoàn thành, 60% căn hộ dự án sẽ được bán và 20% được thuê mua cho các đối tượng đáp ứng theo quy định Nhà nước về sở hữu nhà ở xã hội, còn lại 20% bán thương mại. Giá thuê, mua do chủ đầu tư xây dựng trình UBND tỉnh Đồng Nai ban hành theo quy định.

Tổng giám đốc một sàn giao dịch bất động sản lớn tại Đồng Nai cho biết hiện giá nhà đất trung tâm TP.Biên Hoà đang tăng mạnh, nhiều khu vực tăng đồng loạt 15-20% so với đầu tháng 11 năm 2017 và gấp đôi, gấp 3 so với thời điểm đầu năm 2016.

Nguyên nhân là do UBND tỉnh Đồng Nai vừa thông qua chủ trương đầu tư nhiều dự án lớn làm thay đổi diện mạo của TP Biên Hòa như: Xây dựng trung tâm hành chính mới của Biên Hoà, xây dựng trục đường trung tâm thành phố Biên Hoà, các con đường ven sông Đồng Nai, sông Cái và các con đường huyết mạch để giảm bớt ùn tắc giao thông. Tổng vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm này vào khoảng 36.000 tỷ đồng.

Theo vị này mức tăng giá hiện tại mới là mức tăng thăm dò khi quy hoạch được duyệt. Ngoài ra, do quỹ đất nền, nhà phố tại trung tâm Biên Hoà hiện nay đã cạn, nên phân khúc căn hộ tại đây sẽ là phân khúc chủ đạo được tìm mua và tăng giá mạnh nhất trong thời gian tới.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên