TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

4 cặp thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

23-03-2017 - 18:00 PM | Sống

4 cặp thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của bạn

Để có một cơ thể khỏe mạnh, học cách kết hợp các loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn hàng ngày cũng là một bí quyết sống. Bởi cơ thể chúng ta luôn cần một số những chất dinh dưỡng nhất định để hấp thụ các chất dinh dưỡng khác trong nhiều loại thực phẩm đa dạng.

Dưới đây là một số loại thực phẩm bạn nên kết hợp thường xuyên để mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe:

1. Chuối và sữa chua

Chuối và sữa chua là một sự kết hợp lí tưởng trong mỗi bữa ăn hàng ngày giúp cơ thể luôn duy trì được nguồn sống khỏe.

Chuối cung cấp rất nhiều những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của con người đặc biệt là kali. Trong khi đó, sữa chua có chứa một lượng lớn protein, cả 2 chất này đều cần đặc biệt bổ sung cho cơ thể sau một ngày hoạt động.

2. Cà chua và dầu ô liu

Cà chua có nhiều chất chống oxy hóa điển hình là lycopene và một hàm lượng lớn các vitamin C. Đặc biệt, nếu chất lycopene được kết hợp chung với dầu ô liu, nó sẽ phát huy tối đa công dụng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch của con người.

Đây cũng là một sự kết hợp hoàn hảo có tác dụng trong việc thanh lọc máu, đào thải các chất độc tố và hóa chất trong cơ thể con người.

3. Rau chân vịt và chanh

Rau chân vịt hay còn được biết đến như rau bina hoặc cải bó xôi có chứa một hàm lượng lớn vitamin K, canxi và magie có tác dụng giúp xương chắc khỏe.

Ngoài ra, rau chân vịt còn cung cấp một lượng sắt lý tưởng cho cơ thể, đặc biệt khi kết hợp với nước chanh sẽ giúp cơ thể hấp thụ được tối đa lượng sắt đó.

4. Trứng và bơ

Đây là một trong những cặp thực phẩm hoàn hảo giúp cơ thể hấp thu tối đa được hàm lượng canxi cho cơ thể. Theo đó, bơ có chứa một hàm lượng lớn canxi, lòng đỏ trứng lại cung cấp vitamin D giúp hấp thụ tối đa lượng canxi đó cho cơ thể.

Vì vậy, bạn nên thường xuyên kết hợp các loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Boldsky

Trở lên trên