TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 cách giúp văn phòng của bạn trở thành một không gian xanh hơn

04-09-2017 - 11:25 AM | Sống

5 cách giúp văn phòng của bạn trở thành một không gian xanh hơn

Làm việc trong một không gian xanh không chỉ giúp bạn thư thái hơn mà còn góp phần hạn chế biến đổi khí hậu. Những đóng góp của bạn dù rất nhỏ nhưng lại giúp ích rất lớn cải thiện văn phòng làm việc chung.

Việc đảm bảo doanh nghiệp thân thiện với môi trường có vẻ như là một sự bất tiện, nhưng có những ưu điểm nổi bật. Chuyên gia văn phòng đã chỉ ra, “xanh hóa” văn phòng là điều cần thiết cho sự sống còn và không đòi hỏi quá nhiều chi phí. Dưới đây là những lời khuyên từ các doanh nhân về cách họ đã khởi đầu “cách mạng xanh” một cách bền vững:

1. Tận dụng kỹ thuật số càng nhiều càng tốt

Chúng ta đều biết việc sử dụng giấy để báo cáo hoặc thuyết trình lãng phí như thế nào. Nhiều công ty đã nhận ra điều này và đưa ra giải pháp hợp lý, ví dụ, Pragmanila Solutions ở Manila đã gần như hoàn toàn bãi bỏ việc sử dụng giấy và tiết kiệm được một khoản chi phí lớn. Người đại diện công ty cho biết: "Chúng tôi đã không sử dụng giấy tờ trên hầu hết mọi lĩnh vực - nhân sự, biên chế, họp,… Chúng tôi xây dựng hệ thống riêng và kết nối tất cả mọi người để giảm thiểu sử dụng giấy tối đa cho công ty. Nó không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp giảm chi phí".

2. Dùng những chiếc cốc có thể tái sử dụng

Việc bỏ đi các ống nhựa dẻo làm từ kim loại mỏng và giấy đã trở thành một phương thức phổ biến trong nhiều năm nay. Điều này khiến lượng rác thải trong công ty nhiều đến chóng mặt. Jennifer Non, giáo viên yoga và trưởng bộ phận tiếp thị của công ty Tapp Commerce nói: "Chúng tôi khuyến khích mọi người mang cốc của mình từ nhà thay vì cung cấp giấy hoặc ly nhựa cho họ để bảo vệ môi trường làm việc.”

3. Tự chuẩn bị các bữa ăn

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ giấy và chất thải nhựa tích lũy từ thực phẩm mua sẵn. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tính toán hàm lượng dinh dưỡng trong thức ăn của bạn và có thể tiết kiệm nhiều hơn, tùy thuộc vào những gì bạn nấu.

4. Tham dự diễn đàn môi trường

Thành viên tổ chức Green Convergence, Sarah Lontoco, cho rằng, các diễn đàn về môi trường có thể giúp nhân viên văn phòng có ý thức về môi trường hơn. Tổ chức Green Convergence đang chạy chương trình này miễn phí quanh năm. Sarah cho biết thêm: "Đó là một diễn đàn công cộng miễn phí và thành viên là những công dân sẵn sàng lắng nghe và nhận thức được những gì đang xảy ra với môi trường. Chúng tôi không hành động bạo lực mà chỉ cần thảo luận một cách cởi mở nhất". Hãy nghiên cứu và tìm hiểu cộng đồng bảo vệ môi trường xung quanh bạn và cố gắng khuyến khích nhân viên tham gia như một hình thức khác để xây dựng tinh thần làm việc nhóm.

5. Nâng cao giá trị của sản phẩm tái chế

Rất nhiều người đang bắt đầu làm tái chế và họ cảm thấy đây là một công việc khá thú vị. Ví dụ như, để hợp tác làm ăn ở Manila, Adriel Tan, một nhà đồng sáng lập và kiến trúc sư, nói rằng, vì công ty của họ là một phòng thí nghiệm chế tạo nên họ tạo ra rất sản phẩm từ phế liệu của các hội thảo và sử dụng lại. Ông nói: "Mọi người có thể sử dụng gỗ tái chế từ vật nhỏ hơn như những giá để bút chì và bút chì.

Về việc giảm lượng rác thải trong văn phòng, ông nói thêm, "chúng tôi có một hệ thống phần thưởng và trao giải cho việc giảm chất thải của của các tổ chức cá nhân, thông qua đó, các thành viên nhận thức được tiến bộ của nhau và tạo nên một ý thức mới về những cách để giảm lãng phí".

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Inc

Trở lên trên