TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 điều "một nửa thế giới" tại Anh kỳ vọng tân Thủ tướng sẽ làm để thay đổi cuộc sống

15-07-2016 - 13:55 PM | Sống

5 điều "một nửa thế giới" tại Anh kỳ vọng tân Thủ tướng sẽ làm để thay đổi cuộc sống

Một trong những việc đầu tiên tân Thủ tướng Theresa May cần phải làm cho phụ nữ nước này là điều chỉnh ảnh hưởng của nam - nữ giới và đảm bảo các gia đình không phải chịu bất kỳ "trận động đất" chính trị, xã hội tiềm ẩn nào.

Thu hẹp khoảng cách lương

Hiện nay, lương giữa nam và nữ giới có khoảng cách lớn - 19.7%. Bà May được kỳ vọng sẽ đảm bảo phụ nữ và đàn ông được trả lương tương đương nhau bằng cách: Từ năm 2018, các công ty có nhiều hơn 250 nhân viên sẽ phải công bố mức lương trả cho công nhân, cả nữ và nam, để làm rõ sự khác biệt.

Chính sách này giúp chính phủ xác định được số lượng lãnh đạo nữ trong mỗi công ty, cũng như rút ngắn khoảng cách lương giữa hai giới để thu hút nhân tài.

Chăm sóc trẻ em

Sự tốn kém trong chăm sóc trẻ em là rào cản chính đối với phụ nữ sau sinh. Do đó, tân thủ tướng cần phải giảm chi phí các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đề xuất chế độ thai sản tốt hơn.

Thuế của sản phẩm vệ sinh

Trước kia, kho bạc nhà nước Anh cam kết sẽ cắt giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) trên các sản phẩm vệ sinh, nhưng vẫn chưa được thực hiện. Nước Anh đổ lỗi sự chậm trễ này cho Liên minh châu Âu EU nhưng bây giờ, đất nước đã chọn Brexit, do đó, bà May cần đảm bảo chấm dứt sự không công bằng của loại thuế này.


Tân Thủ tướng Anh được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng đời sống của phụ nữ tại Anh.

Tân Thủ tướng Anh được kỳ vọng sẽ nâng cao chất lượng đời sống của phụ nữ tại Anh.

Đề tên mẹ trên giấy chứng nhận kết hôn

Cũng giống như những hứa hẹn khác, chính phủ Anh cam kết sẽ thực hiện việc nêu tên mẹ cũng như cha của cô dâu chú rể trong giấy chứng nhận kết hôn nhưng đến nay vẫn còn “bỏ ngỏ”. Cựu thủ tướng Anh, David Cameron đã đồng ý thay đổi chính sách này sau khi xem xét một bản kiến nghị. Tuy nhiên, bà May cần khẳng định chắc chắn tính khả thi của hành động này.

Tăng cường vai trò của phụ nữ trong Quốc hội

Tân thủ tướng Theresa May được coi là vị trí hoàn hảo để tạo ra bình đẳng giới trong nội các. Hy vọng rằng bà sẽ phát huy sức mạnh của phụ nữ và chứng minh vai trò của phái yếu trong xã hội.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Telegraph

Trở lên trên