TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

5 tiêu chí chọn trường quốc tế cho con, cha mẹ không thể bỏ qua

28-05-2019 - 13:30 PM | Sống

5 tiêu chí chọn trường quốc tế cho con, cha mẹ không thể bỏ qua

Những năm gần đây, bên cạnh các trường công lập, các trường song ngữ cung cấp chương trình lồng ghép giáo trình Việt Nam và giáo trình quốc tế, phải kể đến việc xuất hiện ngày càng nhiều các trường quốc tế cung cấp chương trình giáo dục của Anh và Mỹ.

Việc này đem đến cơ hội để con trẻ được thực sự tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới mà không phải sống xa gia đình từ khi còn nhỏ.

Theo các chuyên gia giáo dục, nếu cha mẹ có định hướng cho con học trường quốc tế kể trên, có 5 tiêu chí cơ bản mà cha mẹ cần cân nhắc khi lựa chọn trường cho con.

Chương trình học

Chương trình học ở đây là trường cung cấp mô hình giáo dục của quốc gia nào, ví dụ chương trình giáo dục của Anh, Mỹ hay quốc gia khác. Ngoài ra các trường quốc tế phải đáp ứng quy định của Bộ GD&ĐT Việt Nam về chương trình tiếng Việt bên cạnh các chương trình quốc tế được cấp phép bởi các tổ chức giữ bản quyền trên thế giới.

Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên

Tại các trường quốc tế, ngoài giáo viên dạy Tiếng Việt và ngoại ngữ khác, thành phần Ban Giám hiệu và đội ngũ các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn, bao gồm cả các môn như Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể thao… đều cần thiết phải có chứng chỉ chuyên môn sư phạm đạt chuẩn và kinh nghiệp giảng dạy chương trình giáo dục quốc gia đó. Cha mẹ cần tìm hiểu kỹ thông tin về đội ngũ giáo viên liên quan đến trình độ học vấn, bằng cấp, và kinh nghiệm giảng dạy trước đây.

Ngoài ra, các trường còn giới thiệu thêm những chi tiết liên quan đến sở thích, năng khiếu... của từng giáo viên trên Website nhà trường. Nhờ đó mà cha mẹ và học sinh sẽ hiểu rõ hơn về đội ngũ giáo viên sẽ dạy dỗ và giao tiếp với các con hàng ngày. Đây là yêu tố quan trọng nhất mà phụ huynh cần lưu tâm tìm hiểu.

Cơ sở vật chất

Chương trình giáo dục quốc tế chú trọng đến việc đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, phụ huynh nên chọn các trường có hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, đáp ứng yêu cầu cả về không gian học tập và vui chơi,thư giãn của các em. Ngoài ra các trang thiết bị, đồ dùng học tập nhập khẩu, các tiện ích hiện đại tích hợp CNTT cũng như nguồn sách giáo khoa và tham khảo phong phú sẽ bổ trợ tốt nhất cho việc học tập của học sinh.

Hoạt động ngoại khóa

Ngoài việc giúp học sinh ứng dụng các kiến thức vào thực tế, các hoạt động ngoại khóa còn giúp tăng cơ hội và khả năng giao tiếp, ứng xử của các em với những tình huống khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy các trường quốc tế cần có nhiều sự lựa chọn về từ chương trình ngoại khóa sau giờ học phong phú hàng ngày, các lớp học nhạc cụ và nghệ thuật xuyên suốt năm học cũng như các chuyến dã ngoại trong và ngoài nước phù hợp với từng lứa tuổi học sinh.

5 tiêu chí chọn trường quốc tế cho con, cha mẹ không thể bỏ qua - Ảnh 1.

Tiềm lực của trường

Cha mẹ cũng nên xem xét tới kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong lĩnh vực giáo dục của các trường. Theo đó ngôi trường tốt được quản lý và vận hành theo những mô hình đã gặt hái được thành công trên thế giới, nhằm đảm bảo nhà trường có định hướng phát triển ổn định và chuyên nghiệp trong dài hạn.

Tại Hà Nội, Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) là một trong những trường quốc tế đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Trường ISPH thuộc khu đô thị cao cấp ParkCity Hanoi, cung cấp chương trình giáo dục Quốc gia Anh Quốc cho học sinh từ 3 đến 18 tuổi. Học sinh tốt nghiệp trường ISPH sẽ được nhận chứng chỉ Trung học Phổ thông Quốc tế (IGCSE) và Chứng chỉ Tú Tài Anh (A-Level) của Hội đồng Khảo thí Cambridge (Cambridge Assessment International Education - CAIE). Bên cạnh đó, học sinh quốc tịch Việt Nam sẽ được cung cấp chương trình tiếng Việt tiêu chuẩn giúp các em thông thạo về ngôn ngữ và văn hóa của nguồn cội.

5 tiêu chí chọn trường quốc tế cho con, cha mẹ không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Trường ISPH là ngôi trường cùng hệ thống với Trường Quốc tế ParkCity Kuala Lumpur tại Malaysia (ISPKL). Trường ISPKL là một trường quốc tế danh tiếng trong khu vực với hơn 1.100 học sinh đến từ hơn 50 quốc gia, được đánh giá là một "Trường học xuất sắc" bởi Ủy ban Phát triển Giáo dục Anh Quốc (Education Development Trust) và được chứng nhận Tiêu chuẩn Vàng theo Khung Kiểm định Chất lượng Trường Quốc tế (ISQM) .

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) được xây dựng và phát triển trên những nền tảng thành công đó của Trường ISPKL. Đặc biệt, toàn bộ Ban Lãnh đạo của Trường ISPH, cùng với một số giáo viên trực tiếp đến từ trường ISPKL sau nhiều năm quản lý, giảng dạy tại đây. Bên cạnh đó, các giáo viên khác đều là những chuyên gia giáo dục đến từ Anh có trình độ cao và giàu kinh nghiệm.

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH) khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 8 năm 2019. Để biết thêm thông tin và chương trình ưu đãi dành cho học sinh năm đầu, xin vui lòng liên hệ:

Trường Quốc tế ParkCity Hanoi (ISPH)

Khu đô thị ParkCity, Đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội

Website: www.isph.edu.vn
Hotline: 093 4455 228

Email: info@isph.edu.vn.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên