TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5,6 triệu cổ phiếu của Doanh nghiệp chè đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán chính thức

12-01-2017 - 17:28 PM | Doanh nghiệp

5,6 triệu cổ phiếu của Doanh nghiệp chè đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán chính thức

10 tháng đầu năm, doanh thu của Chè Hiệp Khánh đạt 53,6 tỷ đồng trong đó hơn 52 tỷ đồng từ thị trường nội địa và khoảng 1,3 tỷ đồng đến từ hoạt động xuất khẩu. Lợi nhuận sau thuế đạt 6,5 tỷ đồng.

Ngày 12/01/2016, gần 5,6 triệu cổ phiếu của CTCP Chè Hiệp Khánh (Hiteaco) đã chào sàn Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán HKT, giá chào sàn 10.500 đồng/cp. Đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên, cổ phiếu giảm sàn về giá 7.400 đồng với khối lượng 112.300 cổ phiếu.

Đây là doanh nghiệp chè đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán.

Theo bản công bố thông tin, Chè Hiệp Khánh là một trong số ít các doanh nghiệp chè tại Việt Nam đang có lợi thế vùng nguyên liệu trên các vùng trọng điểm chè sạch, chè chất lượng cao tại các tỉnh Tây Bắc Việt Nam nói trên. Công ty này cũng sở hữu nhà máy với công suất 2.000 tấn chè thành phẩm một năm.

Sản phẩm chủ lực của Hiteaco là chè Shan Tuyết với 2 dòng sản phẩm chủ đạo là Chè Shan tuyết cổ thụ - loại chè được mọc tự nhiên thành rừng trên vùng cao Tây Bắc Việt Nam (độ cao từ 1000 đến 2000m so với mực nước biển) và dòng chè Shan tuyết trồng canh tác (lấy giống hoặc chiết từ những cây chè Shan tuyết cổ thụ) được trồng thành vùng nguyên liệu.

Thông tin cho biết, 10 tháng đầu năm, doanh thu của Chè Hiệp Khánh đạt 53,6 tỷ đồng trong đó hơn 52 tỷ đồng từ thị trường nội địa và khoảng 1,3 tỷ đồng đến từ hoạt động xuất khẩu. Lợi nhuận sau thuế đạt 6,5 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Thắm – Tổng giám đốc của Hiteaco nói, việc niêm yết trên sàn chứng khoán là một bước ngoặt của doanh nghiệp với mục tiêu huy động vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu Việt và tìm kiếm các đối tác chiến lược có thể hỗ trợ công ty về vốn và đặc biệt là về công nghệ, kỹ thuật.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên