TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 câu hỏi "nóng" trước ĐHCĐ của Công ty Khang Điền

12-04-2016 - 09:21 AM | Bất động sản

6 câu hỏi "nóng" trước ĐHCĐ của Công ty Khang Điền

Ngày 12/4/2016 sẽ diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2016 của công ty CP Đầu tư kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH - HoSE) tại TP.HCM. Trước thềm ĐHCĐ, không ít câu hỏi đã được nhà đầu tư quan tâm gửi tới ban lãnh đạo công ty, nhất là chuyện hợp tác giữa KDH và BCCI sẽ như thế nào.

Năm 2015, Công ty Nhà Khang Điền đạt kết quả kinh doanh tốt với lợi nhuận đạt đến 260 tỷ đồng, vượt kế hoạch 60 tỷ đồng tương đương tỷ lệ vượt 30% kế hoạch.

Đặc biệt, ngày 3/12/2015 KDH đã hoàn tất việc mua cổ phần của công ty CP Đầu tư xây dựng Bình Chánh (BCCI) với tỷ lệ sở hữu 57,3% cổ phần BCCI.

BCCI và KDH đều là những nhà phát triển bất động sản có tên tuổi trên thị trường. Khả năng hai doanh nghiệp “về một nhà” là vấn đề được thị trường bàn tán nhiều và thu hút không ít sự chú ý của giới đầu tư, của cổ đông trong thời gian qua.

Năm nay, Công ty Khang Điền đặt mục tiêu lợi nhuận hợp nhất là 400 tỷ đồng sau thuế, tăng trưởng 53% so với kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2015.

Trước những kế hoạch trên, cổ đông của Khang Điền có nhiều câu hỏi băn khoăn gửi Ban lãnh đạo Công ty trước thêm đại hội cổ đông diễn ra vào chiều ngày 12/4:

1. Dù khá lạc quan, con số tăng trưởng lợi nhuận năm 2015 chủ yếu đến việc thanh lý các dự án cũ. Trong khi đó, việc xây dựng và kinh doanh các dự án mới hầu như chưa có bước tiến. Kế hoạch đầu tư phát triển dự án mới trong năm nay sẽ như thế nào?

2. Vì sao chỉ trong một thời gian ngắn có một số quỹ đầu tư thoái sạch vốn khỏi KDH. Đâu là nguyên nhân cho “hành động” này và liệu KDH có “gom” để nâng trần sở hữu không?

3. Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2016 của BCCI diễn ra cách đây vài ngày, thêm một thành viên HĐQT của KDH “nắm giữ” ghế HĐQT của BCCI. Cổ đông cũng thắc mắc rằng có khả năng ông Nguyễn Đình Bảo sẽ ngồi vào ghế Phó tổng giám đốc của BCCI. Thực hư câu chuyện này là thế nào?

4. Việc “thâu tóm” nhanh gọn công ty BCCI có phải KDH muốn đẩy nhanh quá trình tiến về khu Nam và Tây Bắc, trong khi quỹ đất sạch tại khu Đông (quận 9, 2) đã không còn?

5. Với việc đang sở hữu hơn 500ha đất sạch, Khang Điền đang toan tính phát triển dự án phân khúc nào tại khu Nam? KDH sẽ trung thành với phân khúc đất nền/biệt thự hay chuyển hướng sang chung cư cao cấp?

6. Tại kỳ đại hội năm nay, công ty đã có tờ trình bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh là: Giáo dục mầm non; Giáo dục tiểu học; và hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan. Vì sao KDH lại “nhảy” sang lĩnh vực giáo dục? Dự kiến các ngành này sẽ mang lại doanh thu như thế nào cho Khang Điền?

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên