TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

6 năm, “trộm một ít rồi góp dần” hơn 230 lượng vàng tây đem bán

19-01-2019 - 09:41 AM | Thời sự

Liên quan đến vụ 2 đối tượng đem bán hơn 230 lượng vàng tây, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam đã xác minh được nguồn gốc. Theo đó, đối tượng đã lợi dụng lòng tin của chủ, trong 6 năm, đối tượng đã “trộm rồi góp dần” hơn 14 kg rồi đem đi bán.

Liên quan đến vụ 2 đối tượng đem bán h ơn 230 lượng vàng tây , Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam đã xác minh được nguồn gốc. Theo đó, đối tượng đã lợi dụng lòng tin của chủ, trong 6 năm, đối tượng đã “trộm rồi góp dần” hơn 14 kg rồi đem đi bán.

Chiều 18.1, thượng tá Phạm Viết Tiến - Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam – thông tin, PC45 đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; ngụ phường Cẩm Phô, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo thượng tá Tiến, lúc mới mời lên làm việc, đối tượng khai số vàng “khủng” trên là do nhặt được. Sau đó lại khai do người nhà để lại khiến các điều tra viên rất khó khăn trong quá trình xác minh.

6 năm, “trộm một ít rồi góp dần” hơn 230 lượng vàng tây đem bán - Ảnh 1.

Khối lượng là hơn 14kg với giá trị hơn 5 tỉ đồng. Ảnh: Công an cung cấp

Nhận thấy có dấu hiệu vi phạm, các lực lượng quyết tâm điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ công an của Phòng PC45 đã chứng minh số vàng trên là tài sản bất chính. Cuối cùng, Tuấn khai ra toàn bộ sự thật của vụ việc và cúi đầu nhận tội.

Đối tượng Tuấn khai nhận, từ năm 2012-2018, y làm việc tại một cửa hàng vàng lớn ở TP.Hội An. Được chủ tiệm vàng tin tưởng và giao trông coi quầy hàng vàng tây, mỗi ngày Tuấn bằng trộm một ít vàng đem cất giấu.

Suốt 6 năm, số vàng trộm được là hơn 230 lượng với hơn 14kg có giá trị trên 5 tỉ đồng. Sau đó, Tuấn cùng anh trai đem tất cả số vàng trộm được đi bán thì bị phát hiện.

6 năm, “trộm một ít rồi góp dần” hơn 230 lượng vàng tây đem bán - Ảnh 2.

Số vàng tây mà 2 đối tượng đem bán là hơn 230 lượng. Ảnh: Công an cung cấp

Như Báo Lao Động đã thông tin, vào ngày 15.1, Phòng PC45 phát hiện 2 đối tượng đang đem bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm: Nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức vàng tây này có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN٭610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO٭610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Theo Đỗ Vạn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên