TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

7 lý do khiến nhiều người Ân Độ thích uống sữa dê

19-08-2017 - 14:24 PM | Sống

7 lý do khiến nhiều người Ân Độ thích uống sữa dê

Trong một ly sữa dê có 170 calo, 10g protein, 27 mg cholesterol, 11 g carb, 6,3 g chất béo bão hòa và nhiều vitamin khoáng chất khác.

Trong quan điểm của người Ấn Độ, sữa dê có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt họ còn thích uống sữa dê hơn sữa bò . Cũng giống như sữa bò, sữa trâu, sữa dê rất giàu canxi .

Trong một ly sữa dê có 170 calo, 10g protein, 27 mg cholesterol, 11 g carb, 6,3 g chất béo bão hòa. Đồng thời, sữa dê chứa selen, kẽm, đồng, kali, phốt pho, magiê, riboflavin, vitamin A, B2, C và D.

Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của sữa dê:

Sữa dê dễ tiêu hóa

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Sữa dê dễ tiêu hóa hơn sữa bò vì các phân tử chất béo trong sữa dê có kích thước nhỏ hơn.

Tốt cho tim mạch

Sữa dê tốt cho tim vì nó tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu trong máu.

Sữa dê giàu các axit béo

Sữa dê cung cấp các axit béo chuỗi trung bình. Nó chứa 35% axit béo chuỗi trung bình, chỉ số này ở sữa bò chỉ là 20%. Những axit béo này ngăn ngừa các vấn đề về đường ruột và vấn đề về tim.

Giàu canxi

Sữa dê có hàm lượng canxi nhiều hơn so với sữa bò. Canxi tốt cho xương của bạn. Đây là một trong những lợi ích của sữa dê.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Tốt cho da

Sữa dê giàu vitamin A giúp cho làn da của bạn mịn màng và khỏe mạnh. Sau vài ngày dùng sữa dê, da của bạn được cải thiện rõ ràng.

Hàm lượng lactose thấp

Sữa dê có hàm lượng lactose thấp hơn sữa bò. Nếu bạn bị chứng không dung nạp lactose hoặc khó khăn trong việc tiêu hóa sữa, thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống sữa dê.

Hấp thu chất dinh dưỡng

Cơ thể bạn có thể hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng như magiê, phốt pho, sắt và canxi từ sữa dê. Sữa dê có thể ngăn ngừa loãng xương, hội chứng hấp kém và thiếu máu.

*Theo Boldsky

Theo Mai Trần

Trí thức trẻ

Trở lên trên