Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Thời sự

Thứ 7, 07/01/2017, 12:16

70% xe khách điều chuyển luồng tuyến đã về bến mới

70% xe khách điều chuyển luồng tuyến đã về bến mới
Ảnh minh họa.

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, Sở GTVT cho biết tới nay đã có 70% nhà xe chấp hành điều chuyển về bến mới. Duy nhất Bến xe Gia Lâm đã đón 100% lượng xe điều chuyển.

5 ngày sau khi chính thức điều chuyển luồng tuyến xe khách tại Hà Nội, ngày 6/1, Sở GTVT thành phố đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm. Trong đó, đáng chú ý, cơ quan này tuyên bố sau 10/1, nhà xe nào không chuyển tuyến, các bến xe tại Hà Nội sẽ ngừng tiếp nhận và cắt nốt nhà xe.

Với 30% nhà xe chưa chuyển sang bến mới, Sở sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động. Thời hạn cuối để thực hiện điều chuyển là ngày 10/1.

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận tải trong thời gian chuyển về bến, mới Sở đã yêu cầu các bến xe chủ động và tạo điều kiện cho đơn vị vận tải trong việc ký kết hợp đồng khai thác, bố trí quầy bán vé, điểm đỗ chờ xếp khách, cột biển báo thông tin các tuyến vận tải ở các vị trí dễ nhận biết.

Đồng thời, các bến xe cần ưu đãi về giá dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp vận tải và người dân.

Tại cuộc họp này, các cơ quan chức năng đã có những chia sẻ về tình hình thực hiện việc điều chuyển luồng tuyến xe khách những ngày đầu.

Theo Đức Quang

VTV

Từ khóa
tin mới