TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

8 doanh nghiệp có nợ xấu tại OceanBank hơn 2.600 tỷ

29-08-2017 - 11:21 AM | Tài chính - ngân hàng

8 doanh nghiệp có nợ xấu tại OceanBank hơn 2.600 tỷ

Đoàn Giám định đã đánh giá và xác định hậu quả đối với các khoản vay của 8 khách hàng với tổng dư nợ được xếp vào nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) tính đến ngày 31/3/2016 lên tới 2.652 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc 1.785 tỷ và nợ lãi, phạt gần 867 tỷ.

Theo cáo trạng vụ Hà Văn Thắm cùng 50 đồng phạm đang được Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đưa ra xét xử từ ngày 28/8/2017, do thời gian điều tra của vụ án đã hết nên tách 5 hành vi có dấu hiệu phạm tội để tiếp tục điều tra, xử lý trong giai đoạn 2 của vụ án. Trong đó, một số khoản vay có dấu hiệu vi phạm đã bước đầu đánh giá được hậu quả thiệt hại.

Theo Quyết định trưng cầu giám định của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cơ quan điều tra phối hợp với Đoàn giám định của NHNN và Oceanbank rà soát, đánh giá tình trạng toàn bộ các khoản nợ xấu có khả năng mất vốn, xác định hành vi vi phạm và hậu quả trong hoạt động cấp tín dụng tại Oceanbank.

Đoàn Giám định đã đánh giá và xác định hậu quả đối với các khoản vay của 8 khách hàng của OceanBank gồm Công ty TNHH Bất động sản TNN, CTCP BSC Việt Nam, CTCP Đầu tư và tư vấn tài chính Liên Việt, CTCP Tập đoàn Vina Magastar, CTCP Nam Đinh, CTCP Sân golf Ngôi Sao Chí Linh, CTCP Đầu tư Toàn Việt và CTCP Tư vấn Đầu tư xây dựng và Kinh doanh Nhà với tổng dư nợ nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn) lên đến 2.652 tỷ đồng trong đó dư nợ gốc 1.785 tỷ và nợ lãi, phạt gần 867 tỷ.

Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng đang yêu cầu Oceanbank rà soát, đánh giá, làm rõ tình trạng các khoản vay khác và xác định khả năng trả nợ của khách hàng, yêu cầu thu hồi nợ trước hạn và phối hợp với Đoàn Giám định NHNN xác định hậu quả đối với từng khoản vay không có khả năng thu hồi.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên