TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

90% chúng ta đang lãng phí cuộc sống bởi lối suy nghĩ này

06-04-2017 - 14:25 PM | Sống

90% chúng ta đang lãng phí cuộc sống bởi lối suy nghĩ này

Đánh giá thấp hay thiếu tự tin vào khả năng bản thân chính là sai lầm phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đang mắc kẹt trong lối tư duy hàng ngày. Hãy nhớ rằng, ngay cả việc tự tin vào bản thân mà bạn cũng không làm được thì đừng phí hoài công sức tìm kiếm sự thành công.

Trong cuộc sống, đôi khi bạn dễ mắc phải những sai lầm, cám dỗ và chính những điều này lại khiến bạn đánh mất dần niềm tin vào bản thân. Tuy nhiên, bạn đã vội quên rằng, những sai lầm đó mới chính là bài học quý giá giúp chúng ta có cơ hội được khám phá những điều mới mẻ của bản thân. Dành thời gian để tìm hiểu về chính mình sẽ giúp bạn tìm thấy con đường thành công nhanh nhất.

Dưới đây là những lối suy nghĩ sai lầm về bản thân mà mỗi chúng ta cần thay đổi để bứt phá và thành công hơn.

Tự đánh giá thấp bản thân

Hầu hết chúng ta đều tự khiến bản thân bị mắc kẹt trong sự tự ti, thất bại và cho rằng thành công là một điều quá xa vời. Chính những tư tưởng này đang cản trở sự sáng tạo và tư duy trên hành trình tìm kiếm thành công của mỗi người. Đặc biệt, lối suy nghĩ này đã ngày càng ăn sâu và bám rễ khiến phần lớn chúng ta đang lãng phí thời gian trong cuộc sống.


 Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và thất vọng về bản thân, hãy dành một phút để đọc những điều này.

Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi và thất vọng về bản thân, hãy dành một phút để đọc những điều này.

Chỉ bạn mới hiểu bản thân mạnh mẽ như thế nào?

Sau sự thất bại hay khi phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống, chỉ có bạn mới hiểu được rằng bản thân mình đã mạnh mẽ trải qua những chuyện đó như thế nào. Cuộc hành trình trải nghiệm sẽ không thể vắng bóng sự thất bại, đau khổ hay những lo lắng về tương lai. Vì vậy, bạn không cần phải phán xét hay đổ lỗi quá nhiều cho bản thân mà hãy tử tế với chính mình ngay cả khi thất bại. Nói cách khác, bạn đã cố gắng, chỉ là nó không phù hợp và bạn đang tìm kiếm một giải pháp tốt hơn cho cuộc sống mà thôi.

Bạn là một cá thể đặc biệt

Bạn không cần phải so sánh bản thân với những người xung quanh vì mỗi người chúng ta đều có những thế mạnh và tài năng riêng. Hãy biết cách khơi dậy và khám phá những thế mạnh đặc biệt đó của bản thân. Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng những việc trước đây thực sự không khó như bạn vẫn nghĩ. Đứng trước một công việc khó khăn, nếu bạn không dám thử tại sao bạn dám khẳng định bản thân mình không làm được?

Vậy làm thế nào để luôn giữ được niềm tin vào bản thân?

Bạn hãy học cách tha thứ cho chính mình và những sai lầm trong quá khứ. Dành thời gian để tiếp tục học hỏi và phát triển tư duy là một quyết định khôn ngoan để dành tặng cho chính mình. Đặc biệt, sau những thất bại, bạn hãy cho chính mình một khoảng thời gian để suy nghĩ và rút ra những bài học quý giá trong cuộc sống. Hãy cứ luôn tiến về phía trước, quên đi những chuyện đã qua vì mọi thứ đã kết thúc. Quá khứ sẽ mãi chỉ là quá khứ nhưng tương lai sẽ cho bạn một cơ hội để khẳng định bản thân một lần nữa.

Thay vì luôn bị mặc kẹt trong những sai lầm, sự thất bại hay nỗi sợ hãi về tương lai, tại sao bạn không thử mạnh mẽ bước đi một lần nữa và chinh phục những khó khăn ở phía trước.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên