TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

ABBank - Thành viên của UNEPFI tích cực triển khai chương trình bảo vệ môi trường

05-07-2017 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

ABBank - Thành viên của UNEPFI tích cực triển khai chương trình bảo vệ môi trường

Nhằm hướng đến mục tiêu phát triển của quốc gia trong việc góp phần ngăn chặn biến đổi khí hậu, tăng trưởng dư nợ tín dụng xanh trong ngành tài chính, cũng như thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và môi trường, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã tham gia nhóm Sáng kiến Tài chính chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UN Environment Finance Initiative - UNEP FI).

Giám đốc toàn cầu của UNEP FI - Ông Eric Usher đánh giá rất cao việc ABBANK trở thành thành viên của tổ chức và tin rằng ABBANK sẽ là một ví dụ điển hình tiên tiến đối với các tổ chức khác trong việc nhận thức tầm quan trọng của vấn đề môi trường trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Tổng Giám đốc ABBANK Cù Anh Tuấn cũng đã chia sẻ quan điểm với UNEP FI như sau: “Việc ABBANK chính thức trở thành thành viên của nhóm Sáng kiến Tài chính chương trình môi trường Liên Hiệp Quốc - UNEP FI mang ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh của ABBANK nói riêng và đóng góp vào việc thực hiện chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh nói chung. Đồng thời, đây cũng là tiền đề nghiên cứu một số sản phẩm thúc đẩy tỷ trọng tín dụng xanh trong cơ cấu danh mục tại ABBANK, giúp ABBANK tránh được các rủi ro về tài chính hoặc danh tiếng tiền ẩn trong quá trình hoạt động, từ đó góp phần nâng cao vị thế của ABBANK trên thị trường ngân hàng và đặc biệt là trong phân khúc tiềm năng này.”

Đồng thời thực hiện theo hướng dẫn của Chỉ thị 03/CT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 24/3/2015 với nội dung về thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh và quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng, ABBANK chú trọng xây dựng các sản phẩm tín dụng xanh với mục đích hướng tới các dự án đảm bảo các vấn đề về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo và công nghệ sạch.

Trong cơ chế vận hành, ABBANK đã và đang tích hợp quy trình quản lý rủi ro Môi trường – xã hội vào quy trình tín dụng hiện hành, ưu tiên cấp tín dụng cho các dự án, hoạt động ngoài “Danh mục các hoạt động không cấp tín dụng/ Exclusion List”, đồng thời tiến hành phân loại danh mục các dự án theo mức độ rủi ro về môi trường – xã hội (cao – trung bình – thấp) thông qua bảng câu hỏi kiểm tra về môi trường nhằm đảm bảo tuân thủ các tiêu chí về việc bảo vệ môi trường và xã hội.

Cụ thể, ABBANK đang tích cực triển khai 03 chương trình cho vay tiêu biểu dựa trên vốn ODA với các yêu cầu khắt khe về việc đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường. Trong đó, chương trình cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEFPIII) dựa trên nguồn vốn của JICA, chương trình cho vay tài chính nông thôn (RDFII) và chương trình cho vay phát triển nông nghiệp bền vững (VNSAT) mang mục tiêu đưa nguồn vốn của World Bank tới đối tượng doanh nghiệp ngành.

Ngoài ra, ABBANK hiện là thành viên chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu của IFC (GTFP). Theo đó, các giao dịch liên quan đến tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo được khuyến khích và có cơ chế ưu đãi về giá khi được tài trợ trong khuôn khổ chương trình này. Đồng thời, ABBANK cần đảm bảo tuân thủ các tiêu chí về việc bảo vệ môi trường, xã hội trong suốt quá trình tham gia.

Với phương châm “Trao giải pháp – Nhân nụ cười”, ABBANK không ngừng nổ lực mang đến các các giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng, cùng những lợi ích thiết thực cho Cổ đông và cộng đồng xã hôi.

A.D

Theo Trí thức trẻ