TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

ACB tổ chức ngày hội “Gần Lại O”

15-03-2018 - 08:00 AM | Sống

ACB tổ chức ngày hội “Gần Lại O”

Vừa qua, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã tổ chức chương trình “Gần Lại O” lần đầu tiên trong năm 2018, tại Thảo Cầm Viên TP.HCM. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường và bảo tồn thiên nhiên cùng tên mà ACB đang tích cực thực hiện trong gần 4 năm qua.

Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường là trách nhiệm của doanh nghiệp khi muốn hướng đến sự phát triển bền vững. ACB đang hành động bảo vệ tài nguyên thiên nhiên & môi trường một cách có hệ thống với định hướng lâu dài.

Chương trình thu hút hơn 300 bé nhỏ cùng cha mẹ tham gia. Các bé được chia thành 10 nhóm, cùng nhau thực hiện các trò chơi bổ ích như trang trí lon nhỏ và trồng cây vào bên trong, hoạt động này giúp bé thêm yêu cây xanh.

Nhóm bạn nhỏ khác sẽ được hướng dẫn sáng tạo đồ tái chế thành những vật dụng hữu ích. Mỗi đội được phát những chai nhựa đã được cắt phần trên, sau đó các bé sẽ trang trí chúng bằng những sắc màu, và sử dụng để đựng bút, cắm hoa.

Ở khu vực “Bé yêu quý động vật xung quanh” bên cạnh, các bé gái lại đang hào hứng tranh tài trong trò chơi bảo vệ khỉ con.

Hoàn thành mỗi trò chơi, các đội sẽ thu thập cho mình những mảnh ghép. Và từng mảnh ghép đó, các bé sẽ hoàn tất những bức tranh mang thông điệp bảo vệ môi trường đầy ý nghĩa.

Ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch ACB - chia sẻ mong muốn mỗi bé nhỏ sau chương trình sẽ là một “siêu anh hùng nhí” văn minh, hiện đại và luôn có ý thức hành xử thân thiện với môi trường, góp phần cho sự phát triển bền vững chung của cộng đồng.

Những hành động như tiết kiệm giấy, dùng túi thân thiện với môi trường, dùng đồ sành sứ thay cho đồ nhựa, không tàn phá cảnh quang thiên nhiên… đã dần trở thành thói quen của nhân viên ACB trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, ACB còn cùng các doanh nghiệp khác chung tay với quỹ FFI bảo vệ các loài linh trưởng quý hiếm tại Việt Nam.

Chương trình "Gần Lại O" dự kiến sẽ tiếp tục được ACB mang đến nhiều tỉnh thành khác trên cả nước nhằm lan tỏa ý thức biết yêu thương trái đất, biết bảo vệ môi trường.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên