TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB ký kết dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch với 5 tỉnh Việt Nam

ADB ký kết dự án phát triển cơ sở hạ tầng du lịch với 5 tỉnh Việt Nam

Khoản vay từ ADB sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết để giúp gia tăng lượng du khách và hoạt động đầu tư cho các dịch vụ du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Sau khi ký thỏa thuận khoản vay trị giá 45 triệu USD với Bộ Tài chính, hôm nay Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ủy ban Nhân dân các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, và Thừa Thiên Huế đã thực hiện ký kết hiệp định dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng – giai đoạn 2.

Dự án được thiết kế với mục tiêu biển đổi các đô thị loại hai nằm dọc hành lang phía Đông của khu vực tiểu vùng sông Mê kông thành các điểm du lịch cạnh tranh, và toàn diện về mặt kinh tế thông qua các những cải thiện trong cơ sở hạ tầng giao thông, các dịch vụ đô thị, và khả năng quản lý du lịch bền vững.

Theo ông Eric Sidgwick, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam "Trong những năm trước đây, Chính phủ Việt Nam đã sử dụng hiệu quả sự hỗ trợ của ADB nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường quản lý môi trường tại các điểm du lịch, thúc đẩy sự phát triển của các công ty lữ hành, đồng thời hợp tác sâu rộng trong lĩnh vực du lịch với các quốc gia ASEAN láng giềng và với khu vực GMS. Kết quả là, ngành du lịch nay đã phát triển nhanh chóng trong các khu vực thuộc dự án, đem lại lợi ích cho hàng ngàn người dân địa phương cũng như các doanh nghiệp sở tại."

Đây là dự án du lịch thứ 4 của ADB kể từ năm 2003; có 12 tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ phát triển ngành du lịch từ ADB với tổng giá trị hỗ trợ hơn 110 triệu USD.

Dự án được ký kết hôm nay sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị thích ứng biến đổi khí hậu cần thiết để giúp gia tăng lượng du khách và hoạt động đầu tư cho các dịch vụ du lịch tại các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế. 

Dự án cũng sẽ phát triển không gian đô thị xanh và bãi biển công cộng ở các tỉnh này, dự án được kỳ vọng mang lại lợi ích cho khoảng 168.000 người dân và hơn 8 triệu du khách mỗi năm.

Tham dự lễ ký kết hôm nay có ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; Ông Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình; Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; và Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên