TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ADB viện trợ 3 triệu USD cho VN khắc phục hạn, mặn

06-07-2016 - 14:51 PM | Thời sự

ADB viện trợ 3 triệu USD cho VN khắc phục hạn, mặn

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa có chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết để sớm tiếp nhận khoản hỗ trợ trên.

Đây là hỗ trợ được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.

Đồng thời, Phó Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quyết định chủ trương đầu tư khoản hỗ trợ nêu trên theo quy định về quản lý và sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài.

Trung tuần tháng 6 vừa qua, trao đổi với báo giới, Chủ tịch ADB Takehiko Nakao nhận định Việt Nam đang ngày càng chịu tác động của các hiện tượng cực đoan liên quan đến biến đổi khí hậu, như hạn hán và lũ lụt, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động nông, lâm, ngư nghiệp.

Để giảm thiểu tác hại của biến đối khí hậu sẽ là lĩnh vực quan trọng để ADB cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và các khoản vay cho Việt Nam

ADB cho biết thêm khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 3 triệu USD được trích từ Quỹ Ứng phó thảm họa Châu Á - Thái Bình Dương của ADB để hỗ trợ các nỗ lực giảm nhẹ thiệt hại do tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn tại các khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, cả nước có 22 địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn tại Đồng bằng Sông Cửu Long, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, gây tác động tiêu cực đến đời sống của người dân.

Để hỗ trợ người dân và địa phương khắc phục hậu quả do thiên tai, Bộ Tài chính cho biết trong 6 tháng đầu năm đã chi khoảng 2,9 nghìn tỉ đồng nguồn dự phòng ngân sách trung ương.

Theo L.Thanh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên