TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

AEON Việt Nam phối hợp Sở Công Thương Hà Nội đẩy mạnh dự án giảm rác thải nhựa dùng 01 lần khu vực miền Bắc

28-12-2019 - 08:00 AM | Bất động sản

AEON Việt Nam phối hợp Sở Công Thương Hà Nội đẩy mạnh dự án giảm rác thải nhựa dùng 01 lần khu vực miền Bắc

Vào ngày 19/12/2019, AEON Việt Nam đã phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa dùng 01 lần khu vực miền Bắc” với thông điệp “Chọn túi riêng, chọn sống khỏe”.

Dự án này đánh dấu bước đi tiếp theo trong kế hoạch dài hạn của AEON Việt Nam, nhằm chung tay với khách hàng và cộng đồng từng bước hạn chế và thay thế rác thải nhựa dùng 01 lần vì sức khỏe của khách hàng và bảo vệ môi trường sống.

Sự kiện Lễ ra mắt vinh dự đón tiếp sự hiện diện của Bà Trần Thị Phương Lan - Phó Giám Đốc Sở Công Thương Hà Nội; Đại diện Phòng Quản Lý Thương Mại, Sở Công Thương Hà Nội; Ủy Ban Nhân Dân Quận Hà Đông; Ủy Ban Nhân Dân Phường Dương Nội cùng đông đảo quý khách hàng.

Thay đổi thói quen vì chính sức khỏe của bản thân và môi trường sống

Hướng đến việc trở thành doanh nghiệp đi đầu, đóng góp cho cộng đồng và cải thiện chất lượng cuộc sống tại mỗi địa phương nơi AEON hiện diện, AEON Việt Nam đã phát động dự án giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần từ tháng 9 vừa qua, bắt nguồn từ hơn 3.000 người AEON, từ đó lan tỏa và khuyến khích khách hàng dùng túi môi trường khi mua sắm với thông điệp "Chọn túi riêng - Chọn sống khỏe".

Nỗ lực đồng hành cùng khách hàng giảm thiểu nhựa 1 lần từ những hành động nhỏ nhất, chỉ trong 2 tháng vừa qua, AEON Việt Nam đã và đang triển khai rất nhiều hoạt động với cả nội bộ người AEON lẫn khách hàng như: không chỉ dành tặng hơn 3.000 túi môi trường cho tất cả nhân viên làm việc tại văn phòng chính và các trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên toàn quốc, mà còn triển khai các thông điệp sinh động và dễ nhớ ở những vị trí mọi người thường xuyên qua lại như khu vực thang máy nội bộ.

AEON Việt Nam phối hợp Sở Công Thương Hà Nội đẩy mạnh dự án giảm rác thải nhựa dùng 01 lần khu vực miền Bắc - Ảnh 1.

Thông điệp người AEON giảm đồ nhựa dùng 01 lần được thể hiện sinh động ở nhiều nơi trong khu vực làm việc

Đối với khách hàng: AEON Việt Nam đã tổ chức cuộc thi thiết kế túi môi trường, tăng 2.000 đồng cho khách hàng dùng bình cốc cá nhân mua trà và cà phê; Thay tô bã mía tại quầy món nước trong khu ẩm thực tự chọn Delica tầng trệt; Thay ly giấy cho các món trà và cà phê tại AEON Café, v.v tại tất cả TT BHTH & ST của AEON Việt Nam.

"Khi đến AEON Tân Phú, thấy thông điệp khuyến khích khách hàng mang túi môi trường từ ngoài bãi giữ xe hay thông điệp cảm ơn của AEON Việt Nam vì khách hàng đã dùng túi môi trường làm tôi cảm thấy rất hài lòng và có thiện cảm; rất đúng với phong cách tận tâm và chu đáo của người Nhật", anh Quốc Nghĩa, một khách hàng thường xuyên của AEON Tân Phú, chia sẻ.

Túi môi trường mới AEON ECO – một bước đi cải tiến mới trên lộ trình thực hiện dự án của AEON Việt Nam

Tại Lễ ra mắt ngày 19/12, AEON Việt Nam đã chính thức công bố và giới thiệu túi môi trường mới "AEON ECO" của AEON Việt Nam, với thiết kế hiện đại bắt mắt được lấy ý tưởng và phát triển hoàn thiện từ tác phẩm đạt giải Nhất trong cuộc thi "Thiết kế đa năng, cộng đồng gắn kết" được phối hợp tổ chức cùng trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM với sự tham dự từ các sinh viên trong trường vào cuối tháng 09.

Túi AEON ECO còn có thêm nhiều chức năng mới như: nhiều ngăn để tách biệt sản phẩm khô đóng gói và tươi sống; ngăn bên hông để chai lọ, hoa tươi cành dài; linh hoạt hơn với 02 độ dài quai xách để thuận tiện đeo vai; quai ngắn dùng để xách tay và treo trên xe máy; đặc biệt có thể gấp gọn bằng bàn tay người lớn để dễ dàng cất giữ trong túi xách và mang đi mỗi ngày, v.v.

AEON Việt Nam phối hợp Sở Công Thương Hà Nội đẩy mạnh dự án giảm rác thải nhựa dùng 01 lần khu vực miền Bắc - Ảnh 2.

AEON Việt Nam ra mắt túi môi trường mới AEON ECO và hoạt động hành trình Mascot từ ngày 21/12/2019 – 19/01/2020

AEON Việt Nam sẽ tổ chức "Cuộc hành trình của Mascot (linh vật) túi AEON ECO" vòng quanh 05 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên toàn quốc kèm theo nhiều hoạt động: tặng 20,000 túi AEON ECO mới cho các khách hàng, các trò chơi tương tác, góc trưng bày và câu chuyện "rác thải nhựa dùng 1 lần" về quá trình hạt vi nhựa thâm nhập vào chuỗi thức ăn của con người, v.v, từ ngày 21/12/2019 đến ngày 19/01/2020; trong đó điểm đến đầu tiên của cuộc hành trình này sẽ là AEON Hà Đông và AEON Tân Phú Celadon.

AEON Việt Nam hướng đến mục tiêu cắt giảm 30% lượng túi ni-lông phân hủy sinh học cho đến cuối năm 2020 và khuyến khích khách hàng dùng túi riêng khi đi mua sắm

Thông qua các hoạt động khuyến khích khách hàng sử dụng túi môi trường và bình cốc cá nhân đã được triển khai trong 02 tháng vừa qua và những chương trình sẽ được thực hiện trong năm 2020, AEON Việt Nam sẽ nỗ lực không ngừng để hướng đến mục tiêu cắt giảm được 30% lượng túi ni-lông phân hủy sinh học trong hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị của AEON Việt Nam. Ngoài ra, AEON Việt Nam đã có lộ trình hướng đến việc tính phí túi ni-lông trong hệ thống Trung tâm bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON trên toàn quốc trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên