TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Agribank đấu giá khoản nợ hơn 130 tỷ của Công ty Đầu tư Royal Việt Nam

11-12-2018 - 16:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Agribank đấu giá khoản nợ hơn 130 tỷ của Công ty Đầu tư Royal Việt Nam

Giá khởi điểm được đưa ra là gần 122 tỷ đồng, dự kiến tổ chức vào ngày 24/12/2018.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) vừa thông báo bán đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần đầu tư Royal Việt Nam tại ngân hàng này.

Cụ thể, theo giá trị ghi sổ, khoản nợ của công ty đầu tư Royal đến ngày 31/10/2018 là hơn 133 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là hơn 121,7 tỷ và nợ lãi là gần 11,5 tỷ. Giá khởi điểm được đưa ra là 121,7 tỷ đồng, chưa bao gồm các loại thuế phí và các nghĩa vụ tài chính khác. Thời gian tổ chức đấu giá dự kiến vào ngày 24/12/2018.

Agribank cho biết khoản nợ có 7 tài sản thế chấp. Trong đó bao gồm hệ thống máy móc thiết bị phục vụ sản xuất dây chuyền phụ trợ, hệ thống máy móc thiết bị phục vụ sản xuất dây chuyển gạch men, thiết bị máy ép 3 phục vụ sản xuất dây chuyền gạch men, hàng hóa tồn kho, 2 xe ô tô và toàn bộ các hạng mục, công trình xây dựng trên diện tích đất hơn 58.000m2 của công ty TNHH thương mại và sản xuất Vũ Hải tại thị trấn Bần, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Cũng trong thời gian này, Agribank đang chào bán khối tài sản bảo đảm của Công ty LD Lifepro Việt Nam bao gồm toàn bộ nguyên phụ liệu dệt may, thành phẩm, bán thành phẩm may mặc trong các kho xưởng, máy móc thiết bị, các hạng mục công trình kiến trúc, kết cấu hạ tầng kỹ thuật gắn liền với đất của Công ty LD Lifepro Việt Nam và một số hạng mục đầu tư, lắp đặt tại nhà máy.

Trên thực tế, đã phải hơn 5 lần Agribank đưa ra đấu giá khối tài sản này, kéo dài từ cuối năm 2017 đến nay nhưng chưa thành công. Ngân hàng đưa ra 2 phương án đấu giá, một là đấu giá toàn bộ tài sản với mức giá khởi điểm là 223,8 tỷ đồng và hai là tách tài sản thành các gói nhỏ theo các công năng riêng.

Giá khởi điểm của toàn bộ tài sản đã giảm gần 150 tỷ so với lần thông báo đấu giá đầu tiên. Ngoài ra, so với trước đây, các gói tài sản đã được chia nhỏ hơn từ vài trăm triệu cho đến tài sản có giá trị lớn nhất là thiết bị xưởng dệt với giá khởi điểm hơn 18 tỷ đồng.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên