TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Agribank giảm mạnh giá khởi điểm, tiếp tục đấu giá tài sản của Khoáng sản Miền Trung

04-07-2018 - 18:12 PM | Tài chính - ngân hàng

Agribank giảm mạnh giá khởi điểm, tiếp tục đấu giá tài sản của Khoáng sản Miền Trung

So mới mức giá khởi điểm đưa ra hồi giữa tháng 3, Agribank đã hạ 77 tỷ đồng xuống còn 207 tỷ đồng đấu giá tài sản đảm bảo của Công ty CP Khoáng sản Miền Trung tại ngân hàng.

Agribank (AMC) vừa tiếp tục có thông báo về việc bán đấu giá tài sản bảo đảm của Công ty CP Khoáng sản Miền Trung tại Agribank Chi nhánh Bình Định.

So với mức giá khởi điểm đưa ra hồi giữa tháng 3, hiện Agribank đã giảm 77 tỷ đồng giá chào bán từ mức gần 284 tỷ đồng xuống còn 207 tỷ. 

Cụ thể, tài sản đấu giá là toàn bộ bất động sản, động sản được đặt, gắn liền trên thửa đất thuê tại địa chỉ: Cụm Công nghiệp Hoài Đức, xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, có tổng diện tích: 166.706,5 m2.

Các tài sản gắn với tài sản thế chấp và các tài sản khác gắn liền với thửa đất đã thế chấp mà Công ty Khoáng sản miền Trung (và/hoặc bên khác) tự ý đầu tư, xây dựng thêm sau thời điểm ký kết hợp đồng thế chấp hoặc tài sản đã hình thành trước đó nhưng Công ty không thông báo cho Ngân hàng biết.

Ngoài ra tài sản đấu giá còn có quyền khai thác khoáng sản tại các điểm mỏ hiện có đã được bàn giao lại cho Agribank Chi nhánh Bình Định và Agribank AMC

Năm 2009, Khoáng sản Miền Trung đã vay của Agribank Bình Định để đầu tư cho nhà máy chế biến quặng sắt tại cụm công nghiệp Hoài Đức với tổng số vốn 180 tỉ đồng, thời gian cho vay là 6,5 năm và thêm 1 năm ân hạn. Tuy vậy sau đó 3 năm, doanh nghiệp này không trả nợ cho Agribank Bình Định với khoản nợ cả vốn lẫn lãi khoảng 230 tỉ đồng. Nguyên nhân chính là đơn vị này không đủ điều kiện đi vào sản xuất với do yếu tố thị trường nên doanh nghiệp đành phải giao lại cho ngân hàng.

Diệp Trần

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên