TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Agribank tài trợ dự án nhà máy điện mặt trời Long Thành

31-10-2018 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Agribank tài trợ dự án nhà máy điện mặt trời Long Thành

Ngày 05/10/2018, tại TP Buôn Mê Thuật, tỉnh Đaklak, Agribank Việt Nam (đại diện là Agribank Tây Hồ và Agribank Bắc Đaklak) đã ký hợp đồng tín dụng trị giá 950 tỷ đồng để tài trợ vốn cho dự án “Nhà máy điện mặt trời Long Thành” do Công ty TNHH Long Thành Đắk Lắk 1 làm chủ đầu tư.

Đây là dự án đầu tiên trong tổ hợp 3 dự án điện mặt trời với tổng công suất thiết kế 450MW mà tập đoàn Long Thành đã được Bộ Công Thương và Tỉnh Đaklak phê duyệt chủ trương đầu tư và bố trí quỹ đất.

Để hỗ trợ dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động, Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) phê duyệt tài trợ vốn 950 tỷ đồng cho dự án. Trong đó, vốn vay ngân hàng Agribank Bắc Đăk Lăk là 200 tỷ đồng và ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Hồ 750 tỷ đồng. Dự án đang được các nhà thầu hạ tầng, các nhà cung cấp thiết bị và các nhà thầu cơ điện triển khai tích cực, dự án dự kiến hoàn thành việc đóng điện lên lưới vào ngày 31/5/2019, để hoàn thành việc bán điện theo QĐ 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng chính phủ với giá bán 9.35cent/kwh.

Agribank sau một thời gian tái cơ cấu đã trở lại với vai trò là một trong những ngân hàng lớn nhất và quan trọng hàng đầu trong hệ thống ngân hàng trong việc cung ứng vốn đến khu vực nông thôn, cung ứng vốn cho nhiều lĩnh vực quan trọng của đất nước như xuất khẩu thủy sản, hoa quả, đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, đầu tư vào hạ tầng nông nghiệp cũng như những lĩnh vực gắn với năng lượng tái tạo.

Tính đến hết quý III/2018, Tổng tài sản của Agribank đạt trên 1,150 triệu tỷ đồng và tổng dư nợ hơn 960 nghìn tỷ đồng. Được biết “Nhà máy điện mặt trời Long Thành” là dự án tài trợ cho lĩnh vực điện mặt trời đầu tiên của Agribank được ký kết, sau khi nhiều ngân hàng lớn như Vietinbank, Vietcombank… đã tài trợ cho nhiều dự án điện mặt trời được khởi công trong thời gian gần đây. Quyết định này cho thấy sự quan tâm và cam kết đồng hành của Agribank đối với các dự án năng lượng sạch, năng lượng tái tạo nói riêng và lĩnh vực năng lượng đang có nhiều tiềm năng nói chung.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên