TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vật tư Nông nghiệp Nghệ An trở thành cổ đông lớn của Đạm Phú Mỹ

Vật tư Nông nghiệp Nghệ An trở thành cổ đông lớn của Đạm Phú Mỹ

Giá cổ phiếu DPM đã quay đầu tăng sau giai đoạn giảm mạnh hồi tháng 6, tháng 7/2018.

Tổng CTCP Vật tư Nông nghiệp Nghệ An (Agrimex) vừa thông báo đã mua vào 500.000 cổ phiếu DPM của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP. Giao dịch thực hiện ngày 26/7/2018.

Sau giao dịch Agrimex nâng lượng sở hữu cổ phiếu DPM từ hơn 14,26 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,64%) lên hơn 14,76 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 3,77%).

Công ty con của Agrimex – CTCP Lương thực Vật tư Nông nghiệp Đắk Lắk cũng đang sở hữu hơn 4,87 triệu cổ phiếu DPM tương ứng 1,24% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Đạm Phú Mỹ.

Sau giao dịch Agrimex cùng người có liên quan sở hữu tổng cộng hơn 19,63 triệu cổ phiếu DPM tương ứng tỷ lệ 5,01%.

Thông tin mới nhất, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) mới đây đã có văn bản tiếp thu, giải trình ý kiến của các bộ, ngành và bổ sung, hoàn thiện đề án tái cơ cấu toàn diện PVN giai đoạn 2017-2025.

Liên quan đến việc thoái vốn của Tập đoàn tại Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau (DCM), ý kiến của Bộ Tài chính đề nghị Tập đoàn báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh tỷ lệ thoái vốn tại 2 doanh nghiệp này đảm bảo đến năm 2020 chỉ còn nắm giữ 36% vốn điều lệ. 

Để đảm bảo hiệu quả thoái vốn tại Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau, PVN đã và đang xây dựng phương án tối ưu nhất trong đó bao gồm cả việc hợp nhất 2 đơn vị này để trình cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Cổ phiếu DPM đã quay đầu tăng mạnh sau giai đoạn giảm sâu hồi tháng 6, tháng 7/2018 lên xấp xỉ 20.000 đồng/cổ phiếu.

Vật tư Nông nghiệp Nghệ An trở thành cổ đông lớn của Đạm Phú Mỹ - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu DPM trong 6 tháng gần đây.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên