TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai “bảo kê” quán bia Thu Hằng “mọc” trái phép trên đất công ở quận Tây Hồ?

31-08-2016 - 07:44 AM | Bất động sản

Ai “bảo kê” quán bia Thu Hằng “mọc” trái phép trên đất công ở quận Tây Hồ?
Quán bia Thu Hằng liệu có được phép "mọc" trên đất dự án phục vụ thể thao quận Tây Hồ ?

Được quy hoạch để xây dựng Khu phục vụ thể thao quận Tây Hồ thế nhưng, hàng nghìn mét vuông đất ở phường Xuân La hiện đang bị “chia nhỏ” dựng trái phép nhà hàng kinh doanh bia, đồ nhậu.

Phản ánh đến chúng tôi, nhiều hộ dân cư trú phường Xuân La (quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) bức xúc trước việc nhiều nhà hàng kinh doanh đồ ăn uống gần đây “mọc” la liệt trên đất dự án trọng điểm của địa bàn. “Người dân không cần quan tâm đến việc quán hàng nằm ở khu đất đó có hợp pháp hay không? Điều chúng tôi băn khoăn nhất là tình hình an ninh trật tự liệu có đảm bảo. Nhiều vụ khách nhậu say rồi xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau, làm loạn khu vực", bà T. - một người dân cư trú phường Xuân La nói.

Qua tìm hiểu cho thấy, khu đất bị “tố” trên nằm cạnh ngã tư Xuân La – Võ Chí Công. Diện tích mặt bằng sử dụng sai mục đích rộng lên tới hàng nghìn mét vuông. Nhiều năm trước, chính quyền quận Tây Hồ đã quy hoạch khu đất này để xây dựng Khu phục vụ thể thao của quận.

Thế nhưng, thay vì đẩy nhanh tiến độ dự án vốn đã chậm trễ, chính quyền địa phương lại để xảy ra việc chia cắt đất lập nhà hàng kinh doanh thu lời bất chính.

Là một trong những nhà hàng đang tồn tại trên khu đất này, quán bia Thu Hằng ngày ngày nườm nượt khách ra vào ăn nhậu. Nhiều khi số lượng “thượng đế” đến quá đông, ôtô phải xếp thành hàng dài dưới lòng đường Võ Chí Công, vỉa hè được tận dụng làm bãi trông giữ xe máy.

Vào giờ cao điểm, toàn bộ vỉa hè, lòng đường trước cổng quán bia này sẽ bị "phong tỏa" làm bãi đỗ xe cho khách.

Bên ngoài cổng lộn xộn là vậy, còn bên trong nhà hàng, chủ cơ sở kinh doanh này tỏ ra “chịu chơi” khi đầu tư xây dựng nhiều hạng mục rất hoành tráng. Tại khu vực trung tâm, gần trăm chiếc bàn ghế được bày ngay ngắn, phục vụ khách thích không gian tự nhiên thoáng đãng. Ở góc khuôn viên còn lại, chủ đầu tư cũng thiết kế nhiều phòng VIP phục vụ “thượng đế” có nhu cầu.

Một nhân viên quán này cho hay, trung bình mỗi ngày, nhà hàng thu hút hàng trăm lượt khách đến ăn nhậu. Thời gian phục vụ kéo dài từ trưa đến tận khuya. “Nhiều nhân viên ở đây không có hợp đồng lao động hay đóng bảo hiểm gì cả”, nhân viên này tiết lộ.


Cùng với việc mở nhà hàng kinh doanh, nhiều hạng mục công trình vẫn đang được xây dựng trong khuôn viên đất dự án.

Cùng với việc mở nhà hàng kinh doanh, nhiều hạng mục công trình vẫn đang được xây dựng trong khuôn viên đất dự án.

Trả lời chúng tôi, ông Nguyễn Trần Viêm - Chủ tịch UBND phường Xuân La cho hay, khu đất trên thuộc quản lý của Trung tâm thể dục thể thao quận Tây Hồ, toàn bộ trách nhiệm giải trình thuộc về đơn vị đó. “Nhà hàng Thu Hằng được mở ở đó từ nhiều năm nay rồi. Tại sao lại xảy ra chuyện này thì các anh phải hỏi trung tâm thể dục thể thao quận. Đất cát, nhà cửa đều là của nó cả. Họ bán hàng, cho thuê gì thì tôi không rõ. Đây không phải trách nhiệm của phường. Riêng về tình hình an ninh trật tự phát sinh do việc kinh doanh của quán Thu Hằng gây ra, tôi sẽ yêu cầu công an kiểm tra”, ông Viêm cho biết.

Sáng nay 30/8, ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết sẽ giao Phó Chủ tịch quận phụ trách kiểm tra, xác minh thông tin và trả lời báo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này./.

Theo Duy Cảnh

Bất động sản Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM