TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cũng mải miết theo đuổi tiền bạc mà quên mất có những cách làm giàu đơn giản thế này

13-01-2017 - 15:49 PM | Sống

Ai cũng mải miết theo đuổi tiền bạc mà quên mất có những cách làm giàu đơn giản thế này

Bạn muốn trở nên giàu có? Đây là mong muốn của bất cứ ai, nhưng hầu hết chúng ta đều cho rằng đó là một mục tiêu cao cả, xa vời, thậm chí không tưởng. Tuy nhiên, làm giàu đôi khi lại bắt nguồn từ những thói quen đơn giản đến không ngờ.

Tất nhiên, quá trình làm giàu đòi hỏi bạn phải có tính kỷ luật và sự kiên nhẫn. Điều này liên quan đến suy nghĩ của người khác ngoài bản thân bạn, làm thế nào bạn có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ và bạn có thể học hỏi được những gì từ họ.

Dưới đây là 15 gợi ý thông minh từ các nhà nghiên cứu, doanh nhân và cả triệu phú về bí quyết đơn giản để tích lũy của cải.

1. Sống dưới mức nhu cầu

“Lời khuyên tốt nhất của tôi để làm giàu nhanh nhất là không chi tiêu bất cứ một chút tiền nào của bạn, và sau đó bạn sẽ có nhiều tiền hơn là bạn cần.” – tỷ phú đầu tư mạo hiểm Chris Sacca nói với tờ Entrepreneur hồi đầu năm nay. Nếu bạn tiết kiệm đủ tiền, bạn có thể dùng số tiền đó để đầu tư hoặc thành lập doanh nghiệp của riêng mình. Điều này có nghĩa là cho dù bạn có đủ tiền để ngồi trên máy bay ở khoang hạng nhất, bạn hãy cứ đi xe bus đường dài.


Đừng so sánh bản thân bạn với những người khác.

Đừng so sánh bản thân bạn với những người khác.

2. Hãy tìm đến mặt trăng trước khi chạm tới những vì sao

Những khoản lợi nhuận nhỏ tích lũy lại sẽ mang đến thành công lớn. Nguyên tắc này cực kì quan trọng trong đầu tư: Bạn không cần bỏ ra quá nhiều tiền khi mới bắt đầu, và bạn cũng không nên kỳ vọng sẽ có được doanh thu khổng lồ ngay lập tức. Với sự kiên nhẫn, bạn có thể biến một món tiền nhỏ thành một khoản tiền lớn.

3. Giúp đỡ mọi người

Bạn có tài năng, kinh nghiệm và đam mê để có thể chia sẻ với cả thế giới. Bạn có thể kiếm sống nếu bạn sẵn sàng cung cấp thời gian và những kỹ năng của mình để giúp cải thiện cuộc sống của những người khác, hoặc đơn giản là chia sẻ với họ cách bạn đã làm để đạt được thành công.

4. Tin vào bản thân

Đừng so sánh bản thân bạn với những người khác, và cũng đừng lo lắng rằng bạn không đủ giỏi để được phần thưởng xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Nếu mọi người yêu cầu sự tư vấn hay dịch vụ của bạn, và bạn sẵn sàng bán cho họ, thì hãy yêu cầu một mức giá cạnh tranh.

5. Đừng mua nhà

Mặc dù sở hữu nhà là giấc mơ của rất nhiều người nhưng xét trên khía cạnh kinh doanh, đây lại là quyết định vội vàng và mơ hồ. Thay vì cố gắng tích cóp tiền để mua nhà thì hãy ở nhà thuê và dùng số tiền đó vào việc đầu tư hoặc kinh doanh, nó sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận lớn hơn rất nhiều.

6. Chọn ngành kinh doanh dựa trên sở thích

Để thành công thì bạn hãy bắt đầu một công ty với lĩnh vực mà bạn đam mê. Doanh nhân phải làm việc chăm chỉ, và bạn có rất ít khả năng để phát triển lâu dài nếu không có hứng thú với lĩnh vực nào đó.

7. Giải quyết vấn đề

Trước khi có ý định cung cấp bất cứ sản phẩm hay dịch vụ gì, bạn cần phải tìm thị trường đầu ra cho sản phẩm đó. Hãy chắc chắn rằng bạn đang cung cấp những mặt hàng mà thị trường cần. Nếu ai đó đã làm những thứ mà bạn định làm, thì hãy tìm hướng đi khác để tạo sự khác biệt hoặc hãy cải thiện nó thật tốt so với những người khác.

8. Lập kế hoạch tài chính

Làm thế nào để bạn đạt được mục tiêu trở nên giàu có? Để đạt mục tiêu này bạn sẽ gặp những khó khăn ra sao? Hãy ngồi xuống và lập một bản kế hoạch, xem điều gì cần ưu tiên, thời gian, và những đóng góp kế hoạch hưu trí – bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng đến quá trình làm giàu của bạn.

9. Cải thiện điểm tín dụng

Có một tích điểm tín dụng tốt sẽ doanh nghiệp của bạn huy động được nhiều khoản vay tài chính tốt hơn. Trong khi đó, một điểm tín dụng yếu sẽ gây cho bạn nhiều phiền phức và thường phải huy động vốn với lãi suất cao. Một vài hành động mà bạn có thể làm để tăng điểm số tín dụng của bạn bao gồm trả tiền hóa đơn đúng hạn, giảm thiểu nợ và kiểm tra báo cáo tín dụng theo định kỳ.

10. Luôn tập trung

Hãy cập nhật các sự kiện nóng hổi và đăng kí các ấn phẩm chuyên về ngành kinh doanh của bạn có thể giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ. Bên cạnh đó, nắm vững các động thái và những biến động của giao dịch bạn đang thực hiện, có tầm nhìn sâu sắc với các đối tác và cơ hội tiềm năng. Bạn cũng nên tự tìm hiểu về những cơ hội đầu tư như bất động sản, quỹ tương hỗ và chứng khoán.

11. Dậy sớm

Nếu bạn thức dậy trước khi gia đình, đồng nghiệp hay bất kỳ ai khác có thể làm bạn xao nhãng để dành thời gian cho việc tập thể dục hoặc lập kế hoạch ngày mới, bạn sẽ dễ thành công hơn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thành công nhất trong số chúng ta là những người thức dậy sớm và họ luôn giành thế chủ động trong mọi vấn đề.

12. Kiên định

Mọi người sẽ nhớ đến bạn nếu bạn ghi dấu ấn với điều gì đó đặc biệt bằng khả năng lãnh đạo hoặc sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Chiến thuật này đặc biệt phù hợp với các doanh nhân sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.

13. Học thói quen lãnh đạo

Hãy hành động và phát biểu như một nhà lãnh đạo nếu bạn muốn những người khác công nhận bạn là một nhà lãnh đạo. Hãy mô phỏng cách họ nhìn nhận mình, cư xử với họ như thế nào để dành được sự tôn trọng. Có thể lúc đầu bạn sẽ cảm thấy không được tự nhiên, nhưng điều quan trọng là nó giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

14. Thuê ngoài và ủy thác

Ngay cả những doanh nhân đa tài nhất cũng không thể đạt được mục tiêu nếu chỉ làm một mình. Bí quyết là hãy thuê những người tài năng - người mà có thể hỗ trợ điểm mạnh và bù cho những điểm yếu của bạn. Nếu bạn không có chuyên môn trong môt lĩnh vực nhất định, thì hãy tìm người khác để làm điều đó.

15. Tận dụng nhiều cách để làm giàu

Tiền không phải là tất cả mọi thứ. Đừng coi nhẹ tầm quan trọng của thân thể, tình cảm và tinh thần của bạn. Cuối cùng, nếu bạn tập trung vào những ưu tiên cá nhân như sức khỏe và các mối quan hệ, bạn sẽ hạnh phúc hơn và cuộc sống của bạn cũng trọn vẹn hơn, hoàn thiện hơn – và tiền cũng sẽ cứ thế mà đến.

Huy Hoàng

Theo Trí thức trẻ/BusinessInsider