TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai cũng nói theo đuổi giấc mơ sẽ thành công nhưng đa số mọi người chỉ nhìn thấy "bề nổi của tảng băng trôi"

28-07-2017 - 18:53 PM | Sống

Khi thảo luận về những ước mơ, số đông hầu như luôn tập trung vào khía cạnh tươi sáng và lạc quan rằng, chỉ cần đam mê thì ai cũng sẽ đạt được mục đích. Dường như họ vô thức bỏ qua những nỗ lực cần thiết để đạt được những điều tuyệt vời. Thay vào đó, nhiều người chọn đặt tất cả niềm tin, hy vọng vào tinh thần lạc quan và một kết quả chưa xuất hiện.

Thật dễ dàng khi chỉ nhìn vào những mặt tích cực của ước mơ: danh vọng, tài sản, sự chú ý, sự công nhận. Mặc dù sẽ rất thích thú khi bạn tưởng tượng về tương lai tốt đẹp, nhưng mọi thứ chỉ là suy nghĩ cho đến khi bạn hành động.

Bạn có thể mơ ước trở thành ca sĩ, có bài hát đình đám, album bán chạy và đi lưu diễn khắp thế giới. Bạn nhìn thấy nhiều người đạt được điều đó và tin rằng bản thân cũng có khả năng như vậy. Nhưng, hầu hết mọi người không nhìn thấy công sức, thời gian mà những nghệ sĩ, ca sĩ thành công đã bỏ ra để luyện tập. Họ đã nỗ lực rất nhiều để thực hành, biểu diễn, học cách tiếp thị bản thân... Họ đã phải vượt qua những trở ngại lớn như áp lực gia đình, thiếu sự hỗ trợ tài chính, khởi đầu không suôn sẻ...

Thật dễ dàng để tập trung vào phần thành quả tốt đẹp của những người thành công. Nhưng ít ai có thể hiểu được cuộc hành trình cực kỳ khó khăn họ đã trải qua. Yêu và theo đuổi giấc mơ thôi chưa đủ để giúp bạn đạt tới thành công.

Những người thành công nhất cũng từng trải qua thời kỳ đen tối

Bạn từng nghe tới câu chuyện của nhạc sĩ kiêm ca sĩ nổi tiếng Ed Sheeran? Trước khi phát hành album đầu tay năm 2011, Sheeran là một người vô gia cư trong gần 3 năm, từng lang thang suốt đêm trước cung điện Buckingham ở London. Bất chấp hoàn cảnh, anh vẫn tiếp tục biểu diễn, thu âm các bài hát và xây dựng giấc mơ của mình. Và giờ đây, anh trở thành một trong những nhạc sĩ thành công nhất trên thế giới, nghệ sĩ đầu tiên có 2 bài hát lọt top 10 trong cùng 1 tuần.

Và tỷ phú Elon Musk cũng từng trải qua những thách thức phi thường trước khi thành công với 3 công ty SolarCity, SpaceX và Tesla. Musk thừa nhận, cuộc sống đã đặt ra rất nhiều thách thức, nhưng sự nỗ lực to lớn đã giúp anh vượt qua tất cả và bắt đầu gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

Để hiện thực hóa mục tiêu, người ta phải sẵn sàng chịu đựng những khó khăn trên đường đi chứ không chỉ mong muốn tận hưởng thành quả cuối cùng. Nếu bạn muốn thành công, hãy chuẩn bị cho những thất vọng, thất bại và những trở ngại... Đó là những điều không thể tránh. Giấc mơ càng lớn, bạn càng phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Hãy theo đuổi một giấc mơ duy nhất

Thời gian của chúng ta có hạn, bạn phải học cách điều chỉnh thời gian hài hòa. Hãy lựa chọn một ước mơ phù hợp với tuổi tác, cản người và khả năng của bạn. Khi theo đuổi một ước mơ duy nhất, bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn và không phải lúng túng khi lựa chọn giữa các mục tiêu.

Để biến giấc mơ thành sự thật, hãy chắc chắn rằng bạn sẵn sàng chịu đựng và hi sinh 5 điều sau:

- 90% việc bạn cần làm để xây dựng giấc mơ rất khó khăn. Bạn phải sẵn sàng chịu đựng vì điều đó.

- Cam kết dành 100% thời gian và sự nỗ lực vì giấc mơ.

- Cam kết từ bỏ những sở thích, thời gian giải trí để đạt được giấc mơ.

- Giấc mơ mục tiêu sẽ là động lực để giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và trở ngại.

- Bạn phải chuẩn bị mọi thứ cần thiết để xây dựng ước mơ.

Những điều này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Đối với một số người, thời gian giải trí rất quan trọng, cuộc sống hiện tại khá ổn thỏa và họ không muốn dành quá nhiều thời gian vì mục tiêu đó... Những suy nghĩ này hoàn toàn bình thường và nó cho thấy, bạn cần đặt ra một giấc mơ, mục tiêu thực tế và có tính khả thi.

Bạn nên dành thời gian để phân tích những điều bạn có khả năng nhất, bạn thích nhất và những lợi ích điều đó có thể đem tới cho bạn và người khác. Nếu bạn có 2, 3 ý tưởng, hãy thu hẹp nó và chọn ra mục tiêu duy nhất bạn muốn đạt được, cam kết theo đuổi đến cùng. Hãy lựa chọn mục tiêu một cách khôn ngoan, cam kết gắn bó lâu dài và nỗ lực làm việc để hiện thực hóa nó. Bạn chắc chắn sẽ không hối tiếc.

Thu Hoài

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên