TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ái nữ nhà Obama lớn lên như thế nào trong Nhà Trắng?

10-01-2017 - 20:09 PM | Tài chính quốc tế

Ái nữ nhà Obama lớn lên như thế nào trong Nhà Trắng?

Tổng thống Barack Obama và vợ vô cùng lo lắng về hai cô con gái, đặc biệt là thái độ của những “đệ nhất ái nữ" vì chúng chuyển tới sống tại ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ khi còn là những đứa trẻ,

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên George Stephanopoulos của ABC News, Tổng thống Obama tự hào vì những cô con gái trưởng thành tuyệt vời. “Chúng là những đứa trẻ tình cảm, tốt bụng, hài hước, thông minh, được tôn trọng và biết tôn trọng người khác. Bạn biết không, chúng tôi cảm thấy rất vui khi các con tới nhà bạn và được nghe các bậc phụ huynh nhận xét rằng ‘Malia, con bé thật ngọt ngào’ hay ‘Sasha giúp chúng tôi dọn bát đĩa’”, Tổng thống Obama nói.

Malia và Sashi bước chân vào Nhà Trắng khi là 2 cô bé 10 và 7 tuổi. Lớn lên trong ngôi nhà quyền lực nhất nước Mỹ là thách thức không nhỏ với hai đứa trẻ trong độ tuổi trưởng thành. Hiện tại, Malia đã 18 tuổi và đi học đại học trong khi Sasha bắt đầu vào phổ thông.

“Khi trở thành thiếu nữ, chúng phàn nàn về sự hiện diện của các mật vụ. Bạn sẽ tưởng tượng được chúng cảm thấy thế nào khi luôn có những người đàn ông lực lưỡng, trang bị bộ đàm và súng, theo sát khi đang trong tuổi thiếu niên. Tuy nhiên, chúng cư xử rất tốt và đó là những gì tôi và Michelle đã cố gắng định hướng cho các con”, Tổng thống Obama chia sẻ.


Gia đình Obama trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008.

Gia đình Obama trong chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng năm 2008.

Song song với nhiệm vụ chèo lái nền kinh tế lớn nhất thế giới, ngay từ khi nhậm chức, Obama đã dành không ít tâm huyết cho các con. Lần đầu bước chân vào Nhà Trắng, ông bà Obama làm tất cả để các con cảm thấy như đang ở nhà. Chơi đùa trong bộ đồ ngủ và đọc sách giúp những đứa trẻ khá nhanh quen với “nhà mới”.

"Ở Nhà Trắng cũng có những thuận lợi nhất định trong việc nuôi dạy con cái. Một trong số đó là bạn có thể nhìn con trưởng thành bất cứ lúc nào. Tổng thống chỉ cần 30 giây để đi tới văn phòng và nó giúp ích nhiều cho việc duy trì cuộc sống gia đình thực sự giữa bộn bề công việc của vị trí quyền lực nhất nước Mỹ", Tổng thống Obama chia sẻ trong sự hài hước.

Tuy nhiên, khi chuẩn bị mãn nhiệm, Tổng thống Obama lại gặp khó khăn khi nói lời tạm biệt với những người gắn bó với gia đình ông suốt 8 năm nhiệm kỳ, những nhân viên Nhà Trắng. “Những người ở đây thực sự phi thường. Chúng tôi đã có bữa tối chia tay một số nhân viên cấp cao và mọi người nói không ngừng về cảm xúc khi làm việc với tôi. Những trải nghiệm ở Nhà Trắng khó có thể tìm được ở bất cứ nơi nào khác”, Tổng thống Obama nhấn mạnh.

Barack Obama là tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Ông nhậm chức ngày 20/1/2009 và mãn nhiệm ngày 20/1/2017. Người thay thế ông là tỷ phú New York Donald Trump, người sẽ chuyển tới sống tại Nhà Trắng từ ngày tuyên thệ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/ABC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên