TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ái nữ nhà Tổng thống Trump lên tiếng về tin đồn trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

10-10-2018 - 10:24 AM | Tài chính quốc tế

Ái nữ nhà Tổng thống Trump lên tiếng về tin đồn trở thành Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

Sau quyết định từ chức bất ngờ của Đại sứ Nikki Haley, xuất hiện những tin đồn về việc Tổng thống Donald Trump sẽ bổ nhiệm con gái, ái nữ Ivanka, vào vị trí này.

Tuy nhiên, gần như ngay lập tức, Ivanka đã lên tiếng bác bỏ thông tin này. Dù không nhắc trực tiếp tới những lời đồn đang lan truyền nhưng dòng thông điệp trên Twitter của Ivanka đã khiến mọi thứ trở nên sáng tỏ. "Thật vinh dự khi được làm việc trong Nhà Trắng cùng những đồng nghiệp tuyệt vời và tôi biết rằng Tổng thống Trump sẽ đề cử một người xứng đáng cho vị trí mà Đại sứ Haley để lại", Ivanka viết.

Trước dòng thông điệp, nhiều chuyên gia, bao gồm cả những bình luận viên có tiếng của CNN, cũng để ngỏ khả năng Ivanka được bổ nhiệm thay thế vị trí của bà Haley. Những đồn đoán này bắt đầu xuất hiện sau khi bà Haley khen ngợi cô con gái đầu lòng của ông chủ Nhà Trắng. "Tôi không thể nói hết được những điều tốt đẹp về Jared và Ivanka, những người làm rất nhiều phía sau hậu trường, những gì mà tôi ước mọi người biết đến nhiều hơn".

Thông tin lan rộng hơn trên mạng xã hội khi hai cây viết nổi tiếng Ann Coulter và Mika Brzezinski thảo luận công khai về khả năng này. Thậm chí, một số người dùng Twitter còn lấy việc Ivanka bắt đầu theo dõi một số tài khoản Twitter liên quan đến quốc phòng ngày hôm trước để làm bằng chứng cho lập luận của họ.

Đây không phải lần đầu những tin đồn bủa vây Ivanka. Tháng 11 năm ngoái, tờ New York Times dẫn báo cáo cho biết bà Haley sẽ trở thành Ngoại trưởng trong khi Ivanka sẽ thay thế vị trí bà để lại tại Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, ngay buổi chiều hôm đó, Tổng thống Trump đã bác bỏ những đồn đoán này dù tin tưởng vào khả năng của con gái.

Luật pháp Mỹ có những quy định rất nghiêm ngặt xung quanh việc bổ nhiệm người thân của Tổng thống vào các vị trí trong chính quyền. Việc Ivanka và chồng là Jared được bổ nhiệm vào các vị trí cố vấn trong Nhà Trắng từng làm dấy lên những tranh luận tại nước Mỹ. Tuy nhiên, những vị trí này sau đó được xác định là cố vấn của Tổng thống chứ không nằm trong một cơ quan nhà nước, điều khiến nó trở nên hợp pháp.

Kể từ khi ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ, ái nữ Ivanka đã xuất hiện nhiều hơn trên phương diện chính trị thay vì kinh doanh. Đế chế Trump được tổng thống giao lại cho các con nhưng hai người con trai dường như chịu trách nhiệm lớn hơn trong lĩnh vực này. Trong khi đó, Ivanka đã từ bỏ nhiều hoạt động kinh doanh kể từ sau khi được bổ nhiệm vào Nhà Trắng.

Ngay sau quyết định từ chức của bà Haley, Tổng thống Trump cũng đã ghi nhận những đóng góp của bà cho nước Mỹ đồng thời cho biết một người khác sẽ được chỉ định trong khoảng 3 đến 4 tuần tới. 

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên