TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Air Force One của ông Donald Trump bị phi cơ lạ áp sát

09-02-2017 - 22:04 PM | Tài chính quốc tế

Air Force One của ông Donald Trump bị phi cơ lạ áp sát

Chiếc Không lực một của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị một máy bay lạ di chuyển song song ở khoảng cách gần hơn so với tiêu chuẩn an toàn.

Nguồn tin của ABC News cho biết, chiếc Không lực một bị áp sát khi đang bay trên bầu trời Florida, khu vực phía trên Palm Beach. Nó bay song song với chuyên cơ của Tổng thống Trump nhưng vẫn duy trì khoảng cách tối thiểu 3 hải lý, tương đương gần 6 km. Phi công hai chiếc máy bay duy trì liên lạc nên khả năng va chạm đã được loại trừ.

Máy bay chở Tổng thống Donald Trump là chiếc Boeing 747 được cải tiến toàn bộ giúp đảm bảo an toàn cho Tổng thống và giúp ông điều hành nước Mỹ. Chính vì vậy, Không lực một còn có tên khác là “Nhà Trắng bay”. Không quân Mỹ hiện duy trì hai chuyên cơ làm nhiệm vụ chuyên chỏ tổng thống. Chúng được gọi là Air Force One khi chuyên chở ông chủ Nhà Trắng.

Hiện tại, nhà chức trách Mỹ đang điều tra nguyên nhân vụ việc. Nhiều khả năng, phi công máy bay áp sát chiếc Air Force One và nhân viên kiểm soát không lưu sẽ bị thẩm vấn để tìm nguyên nhân vụ việc. Danh tính chiếc máy bay lạ chưa được công bố.

Chuyên cơ của Tổng thống Trump bị máy bay lạ tới gần.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/ABC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên