MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Ẩm thực nhật bản

8 sự thật bất ngờ về sushi - món ăn quốc dân của Nhật Bản

8 sự thật bất ngờ về sushi - món ăn quốc dân của Nhật Bản

12/10/2022 08:30

Sushi giờ được coi là biểu tượng của ẩm thực xứ sở hoa anh đào, nhưng nguồn gốc của nó lại không phải từ Nhật Bản.

7 điều cần nhớ về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, có những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng dễ mắc lỗi sai

7 điều cần nhớ về văn hóa ẩm thực Nhật Bản, có những thứ tưởng chừng đơn giản nhưng dễ mắc lỗi sai

16/08/2022 19:54

Văn hóa ẩm thực Nhật Bản đặc sắc đến mức nhiều thực khách đôi khi tỏ ra bối rối không biết nên làm thế nào cho đúng.

22 món ngon nhất thế giới nhất định phải thử 1 lần trong đời: Việt Nam góp 1 món trứ danh

22 món ngon nhất thế giới nhất định phải thử 1 lần trong đời: Việt Nam góp 1 món trứ danh

17/07/2022 09:47

Bạn có đoán được món ăn nào của Việt Nam đã lọt vào danh sách này không?

Món bánh mì bò Kobe khiến thực khách tình nguyện chờ hàng chục năm để ăn

Món bánh mì bò Kobe khiến thực khách tình nguyện chờ hàng chục năm để ăn

12/05/2022 07:21

Nếu muốn thưởng thức món bánh mì bò Kobe giòn ngon nức tiếng của cửa hàng Meat & Delicatessen Asahiya, các thực khách có thể phải đợi nhiều năm, thậm chí hàng thập kỷ chờ đặt hàng mới tới lượt.

Chấp nhận chờ 30 năm để ăn bánh kẹp thịt bò Nhật Bản ngon nức tiếng

Chấp nhận chờ 30 năm để ăn bánh kẹp thịt bò Nhật Bản ngon nức tiếng

05/05/2022 22:59

Cửa hàng Meat & Delicatessen Asahiya là nơi làm ra những chiếc bánh giòn kẹp thịt bò ngon nức tiếng và thu hút nhiều thực khách ở Nhật Bản.

Chuyên gia: Tại sao người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới? Họ có tới 4 loại thực phẩm trường thọ, ăn từ nhỏ tới già

Chuyên gia: Tại sao người Nhật có tuổi thọ cao nhất thế giới? Họ có tới 4 loại thực phẩm trường thọ, ăn từ nhỏ tới già

02/04/2022 12:01

Theo tờ Sputnik đưa tin, Nhật Bản là quốc gia đứng đầu thế giới về mức độ “tuổi thọ khỏe mạnh” - độ tuổi mà người cao tuổi vẫn duy trì được sức khỏe, có thể tự chăm sóc bản thân, không cần người thân phải tốn nhiều tâm sức.

Vì sao thế giới xem "khách hàng là thượng đế" nhưng người Nhật sẵn sàng đi ăn nhà hàng sang trọng, trả nhiều tiền mà không được chọn món ăn?

Vì sao thế giới xem "khách hàng là thượng đế" nhưng người Nhật sẵn sàng đi ăn nhà hàng sang trọng, trả nhiều tiền mà không được chọn món ăn?

02/08/2021 11:53

Trong tiếng Nhật, Omakase xuất phát từ động từ “Makasu - 任す”, nghĩa là sự tin tưởng, giao phó cho một điều gì đó.

Cuộc cách mạng mới trong chế độ ăn uống từ “xứ sở trường thọ”: Ăn nhiều cá hơn khi còn trẻ và ăn nhiều thịt hơn khi về già!

Cuộc cách mạng mới trong chế độ ăn uống từ “xứ sở trường thọ”: Ăn nhiều cá hơn khi còn trẻ và ăn nhiều thịt hơn khi về già!

16/06/2021 18:12

Là quốc gia đi đầu về tỷ lệ tuổi thọ, Nhật Bản được biết đến là đất nước "lười tập thể dục" nhưng vẫn khỏe mạnh, tất cả là nhờ chế độ ăn uống này.

Món ăn kỳ quái, nặng mùi nhưng bổ dưỡng của người Nhật Bản: Tốn cơm tốn rượu bất ngờ!

Món ăn kỳ quái, nặng mùi nhưng bổ dưỡng của người Nhật Bản: Tốn cơm tốn rượu bất ngờ!

30/11/2020 10:52

Shiokara được người dân địa phương yêu thích không chỉ vì hương vị mà còn vì lợi ích sức khỏe to lớn và kết cấu thú vị.

99% nhà hàng ở quốc gia châu Á này đều bán đồ ăn ngon, quán dở gần như không tồn tại: Lý do khiến ai cũng nể phục

99% nhà hàng ở quốc gia châu Á này đều bán đồ ăn ngon, quán dở gần như không tồn tại: Lý do khiến ai cũng nể phục

18/10/2020 08:37

Nếu hiểu được bối cảnh kinh doanh của các nhà hàng ở quốc gia này, bạn sẽ thấm thía phương châm “khách hàng là thượng đế” mang tính quyết định như thế nào.

Nhiều đầu bếp ở Nhật Bản hy vọng mọi người thay đổi một một vài thói quen ăn uống trông thú vị nhưng lại không thoải mái như đã tưởng

Nhiều đầu bếp ở Nhật Bản hy vọng mọi người thay đổi một một vài thói quen ăn uống trông thú vị nhưng lại không thoải mái như đã tưởng

04/05/2020 21:55

Những nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực ở Nhật Bản này thực ra cũng có những bất cập không nhỏ đấy!

6 món ăn từng một thời cực kỳ rẻ tiền chẳng ai thèm ăn, nay thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng

6 món ăn từng một thời cực kỳ rẻ tiền chẳng ai thèm ăn, nay thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng

30/04/2020 11:32

Nhiều món ăn ngày nay không hề giống với "tổ tiên" ngày trước, khi vị thế cũng như... giá tiền đã thay đổi mạnh.

Sở hữu 2 sao Michelin nhờ kỹ thuật chiên tempura hoàn hảo, đầu bếp người Nhật tiết lộ bí quyết cảm nhận nhiệt độ chảo dầu bằng cơ thể

Sở hữu 2 sao Michelin nhờ kỹ thuật chiên tempura hoàn hảo, đầu bếp người Nhật tiết lộ bí quyết cảm nhận nhiệt độ chảo dầu bằng cơ thể

23/01/2020 10:52

Khi Yukihiko Tsuchisaka nói rằng anh muốn trở thành một đầu bếp, cha anh đã phản đối và đuổi anh ra khỏi nhà. Thế nhưng, người đàn ông này vẫn giữ vững lý tưởng của mình, để rồi trở thành ông chủ của nhà hàng 2 sao Michelin Shunsaiten Tsuchiya lừng danh Osaka (Nhật Bản).

Đố bạn biết sushi và kimbap có gì khác nhau: Ngoài xuất xứ từ 2 quốc gia, điểm đặc trưng này mới là quyết định!

Đố bạn biết sushi và kimbap có gì khác nhau: Ngoài xuất xứ từ 2 quốc gia, điểm đặc trưng này mới là quyết định!

12/10/2019 10:46

Đều là món cơm cuộn, sushi và kimbap dễ khiến nhiều người nhầm lẫn ngay trong lần đầu thưởng thức.

"Lá hồi sinh": loại rau bán đầy chợ Việt Nam, chỉ 1k - 2k/mớ mà ở Nhật lại được xem trọng vô cùng, còn phải mua từng lá một

"Lá hồi sinh": loại rau bán đầy chợ Việt Nam, chỉ 1k - 2k/mớ mà ở Nhật lại được xem trọng vô cùng, còn phải mua từng lá một

09/10/2019 22:39

Mọi tín đồ của món sashimi nổi tiếng đều biết rằng, nếu không có lá tía tô trong đĩa, ấy chính là một thiếu sót vô cùng lớn.

Thị trường Việt Nam là "mỏ vàng" cho các nhà hàng Nhật Bản

Thị trường Việt Nam là "mỏ vàng" cho các nhà hàng Nhật Bản

23/09/2019 16:45

Báo cáo mới nhất của Decision Lab cho thấy lượng khách đến các nhà hàng Tây đã giảm 61% trong bốn quý, tính tới quý 3 năm 2018, và toàn bộ phân khúc thị trường thức ăn nhanh giảm 17%. Trong khi đó, ẩm thực Nhật Bản tăng mạnh lượng khách nhất, lên tới 49%.

Chuyên mục "cạn lời": Bỏ vàng lá vào mì như hành phi thế này, sang gì mà sang thế?

Chuyên mục "cạn lời": Bỏ vàng lá vào mì như hành phi thế này, sang gì mà sang thế?

15/08/2019 06:38

Người ta đi ăn mì thì cho hành, ngò phi vào cho thơm, quán này lại chơi "sộp" cho cả lọ vàng lá để thực khách rắc lên như thế này, quả thật không biết phải nói sao!

7,5 triệu đồng/100g thịt, ai mà ngờ loại cá vừa xấu xí vừa cực độc này lại đáng giá ở Nhật Bản đến thế

7,5 triệu đồng/100g thịt, ai mà ngờ loại cá vừa xấu xí vừa cực độc này lại đáng giá ở Nhật Bản đến thế

04/08/2019 11:46

Trên thế giới hiếm có loại sinh vật nào có thể xấu xí và cực độc như loài cá này. Tuy nhiên, thịt của nó lại được bán với giá trên trời ở những nhà hàng "xịn" tại Nhật Bản.

Trở lên trên