TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Amazon vừa có một ngày tuyệt vời nhất lịch sử, phá vỡ mọi kỷ lục

30-11-2017 - 10:07 AM | Tài chính quốc tế

Amazon vừa có một ngày tuyệt vời nhất lịch sử, phá vỡ mọi kỷ lục

Và đó không phải là Black Friday.

Theo Business Insider, ngày Cyber Monday (27/11) vừa trở thành ngày tuyệt vời nhất trong lịch sử của Amazon khi lượng đơn hàng đặt trên ứng dụng Amazon tăng gấp 50% so với năm ngoái trong khi tổng số đơn phá vỡ mọi kỷ lục tồn tại suốt thời gian qua.

Jeff Wilke, người phụ trách bộ phận tiêu dùng toàn cầu của Amazon, cho biết: “Khách hàng của Amazon đã có ngày mua sắm kỷ lục với hàng trăm triệu sản phẩm, từ đồ chơi tới các đồ điện tử cao cấp, bao gồm cả những sản phẩm do Amazon sản xuất. Khách hàng cũng đã đặt gần 140 triệu mặt hàng riêng lẻ. Đó là tín hiệu đáng mừng vì đây mới chỉ là mở đầu của mùa lễ”.

Amazon cho biết, sản phẩm loa thông minh Echo Dot của hãng là mặt hàng bán chạy hàng đầu trên các trang mua bán của họ trong suốt kỳ nghỉ. Nhà bán lẻ cũng ghi nhận lượng đặt hàng thông qua điện thoại thông minh tăng 17% so với năm ngoái.

Tổng quan, Cyber Monday đã trở thành ngày bán hàng trực tuyến vĩ đại nhất lịch sử nước Mỹ, với doanh số ước tính 6,6 tỷ USD, tăng 17% so với năm trước đó. Black Friday và Thanksgiving Day, hai ngày lễ mua sắm diễn ra vài ngày trước, doanh số bán hàng online chỉ lần lượt là 5 tỷ và 2,9 tỷ USD. Trong khi đó, Amazon chiếm tới gần một nửa doanh số bán hàng trực tuyến ngày Black Friday.

Cyber Monday (Thứ Hai điện tử) là một cụm từ được dùng để chỉ ngày thứ Hai đầu tiên sau ngày Black Friday (Thứ Sáu tối), ngày khởi động cho mùa mua sắm trên mạng tại Hoa Kỳ giữa dịp Lễ Tạ ơn và Giáng sinh. Nếu như dịp Black Friday được gắn liền với hình thức mua sắm truyền thống (khách hàng đến các cửa hiệu để mua bán) thì Cyber Monday tượng trưng cho hình thức mua sắm mới, mua sắm trên mạng, khi các giao dịch được thực hiện chủ yếu thông qua Internet.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên