TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

An Phat Plastic (AAA): Vinh danh trong top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2018

11-08-2018 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

An Phat Plastic (AAA): Vinh danh trong top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2018

Tại Lễ công bố kết quả bình chọn “Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2018 do Vietstock phối hợp với Tạp chí điện tử Tài chính và Cuộc sống điện tử - FiLi.vn tổ chức, Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát đã xuất sắc vượt qua 686 doanh nghiệp niêm yết và được bình chọn trong Top 3 “Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2018”.

Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát xuất sắc vượt qua 686 doanh nghiệp niêm yết, đạt Top 3 Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất năm 2018 do nhà đầu tư bình chọn

Để được lựa chọn vào danh sách tham gia bình chọn trong số hơn 2.000 Doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát và các doanh nghiệp niêm yết phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe. Bên cạnh việc sàng lọc dựa trên tiêu chí tuân thủ đầy đủ các quy định công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và bình chọn từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp có thêm đánh giá từ định chế tài chính là các công ty chứng khoán uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bên cạnh đó, yếu tố thanh khoản của các cổ phiếu cũng được đề cao trong tiêu chí sàng lọc, theo đó các công ty niêm yết phải đáp ứng được các yêu cầu về thanh khoản (dựa trên giá trị khớp lệnh trung bình phiên giai đoạn 01/05/2017 - 30/04/2018) theo từng nhóm vốn hóa, đáp ứng đủ yêu cầu về tỷ lệ sở hữu của khối ngoại (chốt tại ngày 30/04/2018) từ 20% trở lên.

Với các tiêu chí sàng lọc và bình chọn khắt khe hơn, năm 2018, toàn thị trường chứng khoán chỉ có 266 trên tổng số 686 doanh nghiệp niêm yết hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Kết hợp với các tiêu chí về thanh khoản, danh sách bình chọn doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm nay bao gồm 45 đơn vị, tương ứng với tỷ lệ 6,1% đang niêm yết trên hai Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Thông qua việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trọng yếu về công bố thông tin và tính thanh khoản của cổ phiếu, Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát đã xuất sắc được bình chọn vào Top 3 Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất do chính các nhà đầu tư bình chọn. Với kết quả kinh doanh ổn định, vốn hóa lớn và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp AAA trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn, góp phần duy trì sức hấp dẫn của cổ phiếu AAA đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Nâng cao chất lượng IR, khẳng định uy tín thương hiệu cổ phiếu dẫn dắt trên thị trường

Là một doanh nghiệp niêm yết với hàng ngàn cổ đông, An Phát luôn xác định sứ mệnh bảo vệ quyền và lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư là một trong những vấn đề cốt lõi trong quản trị doanh nghiệp. Hoạt động quan hệ nhà đầu tư của An Phát hướng tới việc bảo vệ và thực hiện đầy đủ quyền cổ đông, luôn tuân thủ các quy định pháp luật, đảm bảo công bố thông tin minh bạch và đối xử bình đẳng với các cổ đông. Trong hoạt động IR, công bố thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng, thể hiện sự minh bạch, công khai và đảm bảo quyền lợi của cổ đông của mỗi doanh nghiệp.

Ngoài việc thực hiện công bố thông tin theo quy định của pháp luật, Công ty Cổ phần Nhựa và Môi trường xanh An Phát còn chủ động công bố kịp thời các thông tin được đánh giá là trọng yếu, có thể ảnh hưởng đến lợi ích của cổ đông, nhà đầu tư.

Hoạt động kinh doanh tăng trưởng vững chắc

Thông qua việc triển khai hiệu quả các giải pháp kinh doanh, tập trung mọi nguồn lực thiết yếu, Công ty cổ phần Nhựa và Môi trường Xanh An Phát luôn duy trì tăng trưởng ổn định, góp phần đảm bảo thực hiện các nghĩa vụ với nhà nước, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, cổ đông, người lao động và hoàn thành trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Với mục tiêu đề ra trong năm tài chính 2018 đạt 6.000 tỷ đồng doanh thu, thu về 330 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, 6 tháng đầu năm 2018 là bước “tạo đà” vững chắc cho những bước nhảy vọt của một Doanh nghiệp đầy triển vọng.

Theo báo cáo tài chính quý 2/2018, doanh thu thuần của AAA tăng 172%, ở mức 2.318 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế của AAA đạt 36,6 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Tính lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của Công ty đạt 3.616 tỷ và 110,7 tỷ đồng. Kết thúc quý 2/2018, tổng tài sản của An Phát đạt 6.489 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ. Trong đó, tài sản ngắn hạn chiếm 50%, tiền và tiền gửi hơn 1.016 tỷ đồng. Tài sản dài tập trung ở mục tài sản cố định 2.257 tỷ đồng. Đáng chú ý, doanh nghiệp đang có khoản lợi nhuận sau thuế chưa phân phối hơn 185 tỷ đồng, bên cạnh quỹ đầu tư phát triển 57,8 tỷ đồng và thặng dư vốn 532 tỷ đồng.

Theo chủ tịch Hội đồng Quản trị Phạm Ánh Dương:”2018 là năm bản lề cho kế hoạch đạt doanh thu 1 tỷ đô vào năm 2025”, do vậy với quyết tâm “không ngừng sáng tạo, vững bước tiến lên”, An Phát đang tiến gần hơn với mục tiêu đạt doanh thu tỷ đô và trở thành Tập đoàn nhựa kĩ thuật cao và thân thiện với môi trường hàng đầu Đông Nam Á; vươn xa trên thị trường Nhựa Châu Á và Thế giới.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên