TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ẩn số giá vàng

31-07-2016 - 21:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Ẩn số giá vàng

Theo chuyên gia phân tích, giá vàng vẫn đang tiếp tục hành trình dò dẫm từng bước để tìm kiếm đòn bẩy, đan xen trong thời gian đó nhà đầu tư nên có những chiến thuật đón đầu phù hợp để có kết quả giao dịch tối ưu.

Thị trường vàng đã trải qua một cơn bão mạnh trong tháng 7, làm bật giá lên sát ngưỡng 40 triệu đồng/lượng vào thời điểm cuối ngày 6/7. Đây cũng là mức cao nhất trong 2 năm qua. Tính chung tháng 7, vàng SJC tăng 1,4 triệu đồng/lượng, tương đương 4,1% giá trị - đây cũng là một mức tăng hiếm có trong thời gian gần đây.

Sau "cơn bão", thị trường lấy lại sự điềm tĩnh, giá vàng hạ nhiệt nhanh chóng trong nửa cuối tháng 7. Vào cuối giờ chiều qua (30/7), vàng SJC của Doji niêm yết giá 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu có giá 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra) và 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào).


Diễn biến giá vàng trong tháng 7.

Diễn biến giá vàng trong tháng 7.

Mặc dù có lúc thị trường vàng được hâm nóng trong những phiên gần đây nhưng sức bật đó vẫn không đủ để đánh thức thị trường vốn tạm thời tĩnh lặng trong thời gian qua.

Thậm chí giá vàng trong nước thờ ơ trước sự biến động của giá vàng thế giới, khi giá quốc tế liên tục tăng lên rồi giảm xuống thì giá vàng trong nước vẫn án binh bất động. Bởi vậy, biên độ chênh lệch giữa hai thị trường đã có lúc được co hẹp lại về khoảng 600 nghìn đồng mỗi lượng.

Theo chuyên gia phân tích của một doanh nghiệp vàng trong nước, các giao dịch diễn ra khá trầm lắng có thể nhận thấy rằng các nhà đầu tư đã có những kế hoạch lâm trận hợp lý. Phần lớn họ đều giữ cho mình chiến thuật đầu tư chắc chắn và an toàn. Cũng bởi sự đề cao và cảnh giác với giá vàng sau cơn bão vàng hồi đầu tháng đã khiến lượng khách tham gia giao dịch tuần qua tiếp tục lặng sóng.

Giá vàng tiếp tục hành trình dò dẫm từng bước để tìm kiếm đòn bẩy, đan xen trong thời gian đó nhà đầu tư nên có những chiến thuật đón đầu phù hợp để có kết quả giao dịch tối ưu.

Vàng sẽ lên ngôi?

Theo khảo sát dự báo giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều tin giá vàng thế giới sẽ bật tăng trong tuần đầu tháng 8.

Theo kết quả khảo sát của hãng Kitco với sự tham gia của 19 chuyên gia và thương nhân về giá vàng trong tuần tới, có tới 16 người (tương đương 84%) dự đoán giá sẽ tăng trong khi chỉ 2 người (11%) cho rằng giá giảm, 1 người còn lại nghĩ giá đi ngang.

Trong khi đó, với tình hình bất ổn kinh tế và chính trị gia tăng đã khiến GFMS - nhóm chuyên gia tư vấn kinh tế hàng đầu thế giới về kim loại quý, sửa đổi dự báo giá vàng trung bình trong năm 2016.

Trong bản báo cáo khảo sát thị trường vàng công bố ngày 26/7, GFMS nhận định: "Vàng có thể vẫn giữ được vị thế là phương tiện ngăn ngừa rủi ro đến hết năm nay đặc biệt khi tình trạng bất ổn kéo dài và những rủi ro đối với nền kinh tế toàn cầu tiếp tục gia tăng”.

Theo GFMS, những yếu tố bất ổn bao gồm Brexit, khả năng Fed tăng tỉ lệ lãi suất suy giảm, hệ thống ngân hàng Italia chao đảo và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

GFMS dự báo giá vàng trung bình năm 2016 sẽ đạt 1.279 USD/ounce, cao hơn so với con số dự đoán 1.184 USD/ounce được đưa ra vào tháng 4.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên