TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Ấn tượng với mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Odyssey và Honda Accord

10-08-2016 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Ấn tượng với mức tiêu hao nhiên liệu của Honda Odyssey và Honda Accord

Sự thú vị khi cầm lái, khả năng tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường từ lâu đã trở thành biểu tượng và nét đặc trưng cho các dòng xe ô tô Honda.

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của dòng xe ô tô Honda đã được chứng thực bằng những kết quả ấn tượng và thuyết phục qua chuỗi chương trình “Honda Fuel Challenge” – “Thử thách nhiên liệu” với 3 mẫu xe lắp ráp trong nước là Honda Civic, Honda CR-V, Honda City kể từ năm 2010 đến nay.

Không chỉ thử nghiệm với các mẫu xe lắp ráp trong nước, 2 ngày 29 và 30/7/2016 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức chương trình “Honda Fuel Challenge 2016” với sự góp mặt của 2 mẫu xe nhập khẩu cao cấp ứng dụng động cơ Earth Dream Technology là Honda Odyssey (nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản) và Honda Accord 2016 (nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan).

Hai mẫu xe này đã đem lại cho các tay lái tham dự chương trình những trải nghiệm thú vị với ứng dụng công nghệ Earth Dream Technology trên động cơ 2.4L i-VTEC cùng hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist, giúp tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn duy trì khả năng vận hành mạnh mẽ.

Anh Trần Tiêu Vũ Văn – Khách hàng sở hữu Honda Accord cho biết: “Tôi đã bất ngờ ngay từ lần đầu tiên cầm lái Honda Accord, cảm giác lái hơn hẳn các xe cùng phân khúc tôi đã từng sở hữu trước đây. Khả năng tăng tốc ấn tượng, vô lăng phản hồi rất nhạy và đánh lái chính xác. Qua chương trình Honda Fuel Challenge 2016, tôi càng thêm hài lòng với khả năng tiết kiệm nhiêu liệu của xe. Đây thực sự là một ưu điểm đáng chú ý”.

Hành trình Honda Fuel Challenge 2016 xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc tại Phú Quốc với tổng chiều dài quãng đường khoảng 380 km. Cung đường của thử thách bao gồm các loại hình đường hỗn hợp phản ánh gần gũi điều kiện giao thông thực tế: cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh/thành Hồ Chí Minh – Cần Thơ – Hà Tiên – Phú Quốc.

Ngoài các yếu tố khách quan về điều kiện giao thông, thời tiết và địa hình cũng như kinh nghiệm lái xe, các công nghệ hiện đại giúp kiểm soát hiệu quả lượng tiêu hao nhiên liệu được áp dụng trên 2 mẫu xe cũng là yếu tố quan trọng giúp các tay lái tham dự Honda Fuel Challenge 2016 đạt được những thành tích ấn tượng.

Theo đó, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình đạt được trong cuộc thi là 6.4L/100Km với xe Honda Odyssey (3 xe dự thi) và 6.3L/100Km với xe Honda Accord 2016 (3 xe dự thi), so với mức tiêu hao nhiên liệu với chu trình kết hợp trong điều kiện tiêu chuẩn được công bố bởi Honda Motor và được kiểm tra phê duyệt bởi Cục Đăng kiểm Việt Nam (7.94L/100KM với xe Honda Odyssey và 8.1L/100KM với xe Honda Accord 2016).

Anh Dương Dủ – Khách hàng sở hữu Honda Odyssey hào hứng tâm sự sau khi kết thúc cuộc thi: “Honda Fuel Challenge 2016 đã mang đến cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời trên chính chiếc xe của mình với cung đường nhiều loại địa hình khác nhau từ HCM – Cần Thơ – Hà Tiên – Phú Quốc cùng rất nhiều các hoạt động thú vị và cơ hội giao lưu với những người sử dụng xe Honda. Dù là chiếc xe gia đình nhưng Odyssey cho cảm giác lái rất tốt, động cơ 2.4L đủ mạnh mẽ, hộp số vô cấp mượt mà. Qua chương trình này tôi càng thêm bất ngờ về khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe”.

Đây cũng là minh chứng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của nền tảng động cơ Earth Dream Technology trên Honda Odyssey và Honda Accord 2016 cũng như thể hiện những nỗ lực của Công ty Honda Việt Nam nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng cao với mức tiết kiệm nhiên liệu tối ưu, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ